บุพเพสันนิวาส อาละวาดถึงตลาดหุ้น คู่พระคู่นาง "รพีและซีพี" แอบเกาหลังกันได้ทั้ง “บุญคุณและหน้า” !?

ตลาดหุ้น คู่พระคู่นาง เจ้าเมืองเชียงใหม่ ออตุ้ย “รพี สุจริตกุล” เข้ามารับตำแหน่ง และสั่งดำเนินคดีผู้บริหารเครือซีพี นำโดย “ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์” และรองประธานทรูคอร์ป “อธึก อัศวานันท์” และพวกรวม 6 ราย “กรณีอาศัยข้อมูลภายใน” (Insider Trading) ซื้อหุ้น บมจ.สยามแม็คโคร (MAKRO)

ผลงานชิ้นโบว์แดงชิ้นสุดท้ายและชิ้นเดียว ของ “ออตุ้ย”…

หากแต่ข้อมูลภายในของอิฉัน ระบุว่าจริงๆแล้วแอบเกาหลังกันนะเจ้าคะ เพราะสายสนคนในแอบส่งข่าวว่าพบผู้กระทำผิดมีมากกว่านั้น แต่เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ ที่ซื้อผ่านเลขาบ้าง น้องบ้าง ทั้งในคณะกรรมการบริษัทแม่ก็มี แต่ได้รับการละเว้น

ออเจ้าช่างชาญฉลาด หนึ่งกระสุนสองประโยชน์ “ได้บุญคุณและได้หน้า” คุ้มจะตาย

ไม่รู้ว่า ออเจ้าจะทำเยี่ยงขรก.อื่นที่เกษียณแล้วรึไม่? เพราะปกติอดีตกรมสรรพากรและอดีต ข้าราชการกระทรวงพาณิชย์มักเกษียณแล้วไปนั่งเป็นที่ปรึกษาในเครือ CP…อย่าเพิ่งเฆี่ยน อย่าเพิ่งตีบ่าวนะเจ้าคะ…
สำหรับพวกบ่าว ก็เอาที่สบายใจ ออเจ้าทนมาเกือบ 3 ปีแล้ว อีกสัก 1ปี จะเป็นอะไรกับการกำกับดูแลและการร่างกฏระเบียบเพิ่มดุลพินิจและอำนาจตนเองที่แสน “วิปลาส” พอถึงเวลาควบคุมก็ “แชเชือน” เลือกที่รักมักที่ชัง จนสีข้างถลอก เช่นกรณี IFEC เป็นต้น

รายย่อยนับร้อยฝากบ่าวมาถึงนายท่าน “อภิศักดิ์ เทพผดุงพร” ว่าใยถือหุ้นเพียง 4.30% ถึงละเลยเสียงส่วนมาก บวกเลขคือวิชาเด็กก่อนโกนจุก... กระดานชนวนบ่าวมีให้ยืมนะเจ้าคะ

ออแกรี่หนอออแกรี่…หรือจริงอย่างที่โบราณว่า คนที่ขนาดพี่น้องยังทะเลาะด้วยเรื่องผลประโยชน์ จะมีหรือที่ผู้นั้นจะทำเพื่อส่วนรวม

เจ้าเมือง EA “สมโภชน์ อาหุนัย” วิ่งตามสายรุ้งจนเหนื่อย แต่ผลประกอบการไม่เข้าเป้า แถมหุ้นตกกว่า 30 บาท หรือ 40% แบบบันจี้จัมพ์

เอาใจช่วย...แต่อย่าลืมเปลี่ยนแบตเตอรี่ตัวเองและหุ้นด้วยล่ะเจ้าคะ...หุ้นหลักร้อย หลักบาท สุขทุกข์เท่ากันเจ้าค่ะ

MTLS เงียบเป็นเป่าสาก ไม่โต้ไม่เถียง ไม่รู้ “ออชูชาติ” เป็นคนประเภทใด…นาอยู่ในทุ่ง ไม่ใช่บนหลังคนจน บ่าวสิบอกให้!

 


กลับสู่ภพปัจจุบัน…น่าจับตา VGI หุ้นพิมพ์นิยม ที่ดัน Rabbit ขึ้นแท่นผู้นำ e-payment และ e-wallet พร้อมผนึกกำลังยักษ์ใหญ่ AIS ขยายแพลตฟอร์มการชำระเงินเพิ่มความแข็งแกร่ง หลัง AIS เข้าถือหุ้น 33% ใน Rabbit LINE Pay อัดฉีดเงินกว่า 787 ล้านบาท พร้อมขยายฐานลูกค้า 3 ปี 10 ล้านคนนะจ๊ะ

---------------------------------------------------------------------------

ขอบตุณ : ฐานเศรษฐกิจ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
Jakkrit


HASTAG : ซีพี 

ติดตามข่าวอื่นๆ