อดีตผู้ใหญ่บ้านผวา..งูจงอางขนาดเกือบ 3 เมตร เลื้อยขึ้นไปหลบลมร้อนบนหลังคาปั้มน้ำ เจ้าหน้าที่ อบต.นำทีมจับตัวส่งกลับคืนธรรมชาติ!!

วันที่ 11 มีนาคม 2561 เมื่อเวลา ประมาณ 15.30 น เจ้าหน้าที่กองบรรเทาสาธารณภัย อปพร.องค์การบริหารส่วนตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีงูเข้าบ้าน นายธนกฤษ์ บริบูรณ์ อดีตผู้ใหญ่บ้าน บ้านหนองกระโตวา หมู่ 10 ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่อบต.ปากช่อง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบเพื่อดำเนินการจับตัวคืนสู่ธรรมชาติ

เมื่อไปถึงพบชาวบ้านยืนรอดูอยู่อย่างใจจดใจจ่อ เจ้าหน้าที่ อบต.ได้เข้าตรวจสอบบริเวณบ้านตรงที่ได้รับแจ้งและพบงูตัวขนาดท่อนแขนนอนขดอยู่บนจั่วหลังคาโรงปั๊มน้ำใต้ถังพักน้ำข้างบ้านของนายธนกฤษ์ ซึ่งอยู่ในที่สูง จึงสั่งให้เจ้าหน้าที่กันชาวบ้านออกห่างเนื่องจากงูที่พบเป็นงูจงอาง เป็นงูพิษที่มีพิษร้ายแรงเป็นอันตรายต่อชีวิต ต่อจากนั้นเจ้าหน้าที่ อบต.จึงได้ใช้บ่วงท่อพีวีซีร้อยเชือกรัดคอจับงูจงอางลงมาได้ โดยใช้เวลากว่า 30 นาที ท่ามกลางความตื่นเต้นของชาวบ้านมองดูด้วยหัวใจระทึก


หลังจากจับงูจงอางตัวนี้ได้ เจ้าหน้าที่ได้วัดความยาวของตัวงูซึ่งปรากฎว่ามีความยาวประมาณเกือบ 3 เมตร เจ้าที่ อบต.จึงได้ทำการนำงูจงอางไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติต่อไป นายธนกฤษ์ กล่าวว่า เป็นเวลานานที่ตนไม่ค่อยจะได้พบเห็นงูจงอางในแถบนี้มาก่อน โดยเฉพาะในหมู่บ้าน ย่านที่มีชุมชนผู้คนหนาแน่นอย่างนี้ จึงขอฝากเตือนชาวบ้าน ให้คอยตรวจสอบดูในพื้นที่รอบๆบ้านของตัวเอง เพราะอาจจะมีอีกตัวหนึ่งก็ได้ เนื่องจากธรรมชาติของงูจงอาง มักจะอยู่กันเป็นคู่ๆวันนี้นับว่าโชคดีที่เราเห็นมันก่อน ไม่งั้นเผลอไผลอาจจะถูกมันกัดเอาก็ได้ อดีตผู้ใหญ่บ้านกล่าว


ภาพข้อมูล ปราโมทย์ นวลจันทร์,ณรงค์ อินทรศร

ข่าว/ มานะ แย้มจะบก  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์   จังหวัดนครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มานะ แย้มจะบก


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ