"เทศกิจ"..นั่งชิลเลย??!! มาใหม่อีกเเล้ว"ตลาดสวนหลวงร.9" เปิดห่างบ้านป้าทุบรถ50เมตร...พบ"เทศกิจ"นั่งสบายอารมณ์..เพิกเฉย??!! (ภาพ,รายละเอียด)

 เกิดประเด็นปัญหาขึ้นอีกเเล้ว สำหรับชาวบ้านที่พักอาศัยบริเวณหน้าทางเข้าสวนหลวง ร.9  เขตประเวศ ซึ่งล่าสุด วันที่ 11 มีนาคม 2561 ได้มีบรรดาพ่อค้า เเม่ค้า นำของมาขายที่ตลาด ข้างๆบ้านป้าทุบรถ โดยมาเปิดบริเวณทางเท้าริมรั้วสวนหลวง ร.9 และทางเท้าริมรั้วบ้านของผู้พักอาศัยจึงเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ว่า เปิดตลาดได้อย่างไร  ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ต้องลงพื้นที่และมีคำสั่งปิดตลาดภายในซอยดังกล่าวเนื่องจากไม่ได้รับการอนุญาตที่ถูกต้อง

 

.

(คลิป)

 

 โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค..Ajapim Aroonlucksana.. ได้เปิดเผยว่า...
.
ขำๆ หรือ ขำไม่ออกไม่รู้ค่ะ คุ้มครองบ้านป้าทุบรถ สั่งปิดทุกตลาด แต่ไหงมาเปิดใหม่ตรงรั้วบ้านดิชั้นคะ คุณ ห่างกัน 50 เมตรไม่ถึง เมื่อครั้งนึงเคยเห็นใจแม่ค้า แต่ตอนนี้คิดว่า แม่ค้าดันทุรัง ไม่รักษากฎหมาย แถมมีรัฐเพิกเฉย คงต้องทนๆไป ใช่ไหมคะ

.

.

.

.

.

.

.

 


   ทั้งนี้ จากภาพ ได้พบมีการเปิดตลาดขายอาหารสด อาหารปรุง และสินค้าอื่นๆ โดยมีลูกค้ามาอุดหนุนกันอย่างคับคั่ง ทั้งๆ ที่สำนักงานเขตประเวศ ได้มีการสั่งให้ยุติการเปิดตลาดทั้ง 5 แห่งในบริเวณนั้นแล้ว แต่กลับปูดตลาดใหม่บนทางเท้า ผู้พักอาศัยบริเวณนั้นตั้งข้อสงสัยว่า ทั้งๆที่มีการสั่งใหปิดตลาดแล้ว ทำไมถึงยังมีการกลับมาขายอีกครั้ง  ซึ่งบรรดา ผู้พักอาศัยยังให้ข้อมูลอีกว่า ช่วงวัน จันทร์ - ศุกร์ จะมีการเปิดท้ายรถกระบะขายของ ทั้งอาหารสด อาหารแห้ง ช่วงเสาร์-อาทิตย์ ประมาณ ตี 4 -5 ก็จะมีการตั้งร้านบริเวณริมทางเท้าทั้งติดรั้วบ้านและรั้วของสวนหลวง ร.9 จึงอยากวอนให้เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตประเวศ เข้ามาตรวจกำกับดูแลเพื่อความสะอาดเรียบร้อยของพื้นที่ต่อไป

.

.

.

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Ajapim Aroonlucksana

อีจัน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ป้าทุบรถ  สวนหลวงร.9  เทศกิจ  ขายของ  ตลาด  เปิด  กฏหมาย  ประเวศ 

ติดตามข่าวอื่นๆ