คนแห่ร่วมงาน พิธีทำบุญไหว้ครูครอบครู กับพระอาจารย์แดงเกจิดังกรุงเก่า เนืองแน่น นักร้องรุ่นใหญ่สุรชัย สมบัติเจริญ โผล่ร่วมงาน (มีคลิป)

วันที่ 11 มี.ค.2561 วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้จัดให้มีพิธีไหว้ครูบาอาจารย์ ครอบครู โดยพระครูเกษมจันทวิมล (พระอาจารย์แดง) เกจิชื่อดัง เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ได้นิมนต์พระสังฆาธิการ พระธรรมรัตนมงคล (เจ้าคุณแวว) เจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดพนัญเชิงวรวิหาร พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูน พระครูสิริชัยมงคล รองเจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดใหญ่ชัยมงคล และ เจ้าอาวาสวัดต่างๆร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายภัตราหารเพลแด่พระสงฆ์จำนวน 10 รูป เจริญพระพุทธมนต์ และ ถวายภัตราหารเพล

พระครูเกษมจันทวิมล (พระอาจารย์แดง) กล่าวว่า ในวันที่ 11 ของทุกๆปี วัดป้อมรามัญ ได้จัดพิธีการไหว้ครู ครอบครูให้กับลูกศิษย์ลูกหา เป็นประจำทุกปี เพราะพระอาจารย์แดง เกิดวันที่ 11 มี.ค. จึงใช้เป็นฤกษ์เป็นงานประจำปี ในการไหว้ครูครอบครู การไหว้ครูคือการระลึกนึกถึงคุณงามความดีของครูบาอาจารย์ ที่พร่ำสอนเรามา

พระครูเกษมจันทวิมล (พระอาจารย์แดง) เกจิชื่อดัง เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ประพรหมน้ำมนต์ให้กับผู้ที่มาทำบุญไหว้ครูครอบครูประจำปีวัดป้อมรามัญ

สำหรับวัดป้อมรามัญมีลูกศิษย์พระอาจารย์แดง มีหลากหลายอาชีพ เช่น ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ดารา นักร้อง นักแสดง ผู้สื่อข่าว หน่วยงานราชการต่างๆ รวมถึงพ่อค้า ประชาชน ทั้งชาวไทย และต่างชาติ ที่มีความศรัทธา ในมหาพุทธคุณ นะ เมตตามหานิยม เดินทางมากราบไหว้และทำบุญกับพระอาจารย์แดงจำนวนมาก และในปีนี้ทางวัดได้แจกวัตถุมงคล เหรียญ พระนารายณ์ทรงครุฑ ให้กับผู้ที่มาร่วมทำบุญไหว้ครูครอบครูกับพระอาจารย์แดง อีกด้วย สำหรับผู้ที่ยังไม่ถึงคิวก็นั่งชมการแสดงคอนเสิร์ต ศิลปินอาทิ เก้ากรุงเก่า สุรชัย สมบัติเจริญ เป็นต้น ซึ่งทางวัดได้จัดมาให้ลูกศิษย์จะได้ชมการแสดงไปก่อนในช่วงที่รอคิว เป็นที่ชื่นชอบของประชาชนที่มาร่วมทำบุญงานไหว้ครูประจำปี เป็นอย่างมาก

ภาพ-ข่าว เกียรติยศ ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ที นิวส์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 

สุระชัย สมบัติเจริญ นักร้องนักแสดงรุ่นใหญ่ เข้าพิธีไหว้ครูครอบครูกับพระครูเกษมจันทวิมล (พระอาจารย์แดง) เกจิชื่อดัง เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายเกียรติยศ ศรีสกุล (เอก)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ