คนทั้งประเทศไม่เคยรู้!!! เบื้องหลัง "8 นักแสดงดัง" ที่เคยใช้ชีวิต ลำบากมาก่อน แต่ปัจจุบัน ประสบความสำเร็จอย่างน่าเหลือเชื่อ!!! (ชมภาพ)

8. ยุ้ย จีรนันท์

ใครจะเชื่อว่านางเอกสาว ตัวเล็กๆอย่างสาว "ยุ้ย จีรนันท์" เป็นคนสู้ชีวิตมาตั้งแต่เด็กๆ เพราะก่อนหน้าที่จะเข้าวงการเธอเริ่มต้นจากคนไม่มีอะไรเลย และเริ่มทำงาน ทั้งเด็กเสิร์ฟ รีเซฟชั่น เดินสายประกวดต่างๆ และในปี พ.ศ. 2544 เธอได้เล่นละครเป็นครั้งแรกเรื่อง "คมพยาบาท" จนโด่งดังมาถึงทุกวันนี้ 

 

 

 

 

 

 

7. อั้ม พัชราภา 

หากเอ่ยถึงซุปตาร์สาวเบอร์ 1 ของเมืองไทย แน่นอนว่ารายชื่อแรกที่ทุกคนนึกถึงตอนนี้ก็คือ "อั้ม พัชราภา" ในฐานะนางเอกช่อง 7 สี ซึ่งเส้นทางสายบันเทิงที่กว่าเธอจะก้าวมาถึงทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย อั้มเคยอยู่แปดริ้วตอนเรียนมัธยมที่ดัดดรุณี ตอนนั้นบ้านขายไอติม พี่อั้มบอกว่าตักขายเองด้วย 

 

 

 

 

 

 

6. แอน ทองประสม

อีกหนึ่งนักแสดงสาวแถวหน้า สำหรับสาว "แอน ทองประสม" เธอเกิดมาในครอบครัวยากจน ทำให้แม่ต้องส่งมาอยู่กับยายสองคน ซึ่งก็ใช้ชีวิตอย่างขัดสนมากๆ ซึ่งเธอก็ได้ทำงานหลายอย่างเพื่อที่จะได้เงินมาเป็นค่าขนม และซื้อข้าว จนต้องไปรับจ้างล้างจานในโรงอาหารเพื่อแลกกับการได้กินข้าวฟรี

 

 

 

 

 

5. แพท ณปภา

นางเอกยอดกตัญญูอย่างสาว "แพท ณปภา" เธอดูแลแม่ที่ป่วยโรคอัลไซเมอร์มากว่า 5 ปี ควบคู่ไปกับดูแลพี่สาวผู้พิการ และที่หนักไปกว่านั้นคือ เธอต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายในบ้านเพียงคนเดียว เดือนละ 3 แสนกว่าบาท อีกทั้งตอนนี้พ่อบังเกิดเกล้ายังซ้ำเติมด้วยการฟ้องร้องเอาเงินตัดขาดความเป็นพ่อ-ลูก กันอีก

 

 

 

 

 

 

4. หม่ำ จ๊กมก

ชีวิตเริ่มต้นยิ่งกว่าติดลบสำหรับตลกชื่อดัง "หม่ำ จ๊กมก" เมื่อวัยรุ่นได้หนีออกจากบ้านตั้งแต่อายุ 16 มาเผชิญโชคในกรุงเทพฯ เป็นเด็กคอนวอยได้ค่าจ้างวันละ 40 บาท ทำงานเป็นตลกในคณะเล็กๆ ออกเร่พร้อมกับคณะลูกทุ่ง ตกดึกไปโชว์ขำแตกตามคาเฟ่ต่างๆ ช่วงลำบากหม่ำเคยกินข้าวคลุกน้ำปลาเพื่อความอยู่รอดมาแล้ว วันนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ชัด หม่ำคือตลกซุปตาร์ที่สร้างสุขปั้นเสียงหัวเราะให้กับคนไทย

 

 

 

 

 


3. โตโน่ ภาคิน

กว่าจะขึ้นแท่นเป็นนักร้องและพระเอกละครชื่อดังในทุกวันนี้ เส้นทางชีวิตของ "โตโน่ ภาคิน" ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ หากแต่ต้องเจอกับมรสุมมาแล้วมากมาย โดยหนุ่มโตโน่ได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการดังว่า "สูญเสียคุณพ่อไปตั้งแต่อายุ 9 ขวบ" นั้นคือจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของชีวิต 

 

 

 

 

 

 

2. สายเชียร์ วงศ์วิโรจน์

หนุ่ม "สายเชีย วงศ์วิโรจน์" ตัวประกอบที่โกอินเตอร์ เจ้าของวลีเด็ด "จน เครียด กินเหล้า" เล่าเรื่องราวชีวิตกว่าจะมีชีวิตที่สุขสบาย ต้องผ่านความยากลำบาก ขุดส้วมแลกค่าเทอม เพราะอยากจะเรียน แต่ชีวิตพลิกผันได้มาเป็นสตันท์แมนจนมีชื่อเสียงได้โกอินเตอร์เล่นหนังฮอลลีวูดประกบดาราดัง ชีวิตสุดลำบากจากอดีตลูกชาวนาที่ใช้ชีวิตในท้องทุ่ง แถมยังเรียนไม่จบเพราะฐานะยากจน หนักสุดถึงขั้นไม่มีเงินกินข้าวกลางวันนานนับเดือนต้องหลบซ่อนอยู่ในห้องสมุดเพราะอายที่ไม่มีเงินกินข้าว หลังหางานทำในกรุงเทพฯ ยังคงต้องใช้ชีวิตแบบเร่ร่อนเพราะไม่มีเงินติดตัว ถึงขั้นต้องขอข้าววัดกิน 

 

 

 

 

 

 

1. ตุ๊กตา อุบลวรรณ

นักแสดงสาวที่สู้ชีวิตมากๆ  สำหรับ "ตุ๊กตา อุบลวรรณ" เพราะตั้งแต่เล็กจนโตเธอปากกัดตีนถีบ จนในที่สุดก็ประสบความสำเร็จ เธอคนนี้ผ่านความยากลำบากและเรื่องราวแย่ๆ มากมายทำเอาชีวิตแทบทรุดมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ต้องระเหเร่ร่อนตามไซต์ก่อสร้าง แย่งข้าวหมากิน พ่อติดคุก แม่เป็นอัมพฤกษ์ โดนทวงหนี้ จนถึงขั้นอยากฆ่าตัวตาย 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : armasecrett


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์


HASTAG : ความจริง  สู้ชีวิต  ดารา 

ติดตามข่าวอื่นๆ