ถึงเวลาที่ต้องชดใช้!! "พ่อน้องคาร์เมน" จ่อกลับไทย ขึ้นศาลสู้คดีฟ้องแพ่งหญิงอุ้มบุญจอมลวงโลก พูดชัดๆงานนี้ไม่ขอจบที่คำขอโทษ!???

เชื่อว่าหลายคนยังจำข่าวดังในหน้าสื่อเมื่อราว 2 ปีก่อน กรณีนายกอร์ดอน เลค และนายมานูเอล ซานโตส ออกมาต่อสู้เพื่อสิทธิในการปกครองน้องคาร์เมน เด็กหญิงที่เกิดจากการอุ้มบุญของหญิงชาวไทย หลังหญิงที่อุ้มบุญไม่ยอมคืนน้องคาร์เมน พร้อมกล่าวหาว่า 2 คู่รักรายดังกล่าวเข้าข่ายการค้ามนุษย์ ก่อนที่จะมีการตัดสินเบื้องต้นแล้วว่า กอร์ดอน และมานูเอล มีสิทธิ์ในการเลี้ยงดูน้องคาร์เมนนั้น

 

 

 

 

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก twogaypapas ของกอร์ดอน และมานูเอล ได้เผยเรื่องราวความคืบหน้าว่า พวกตนกำลังจะกลับมาที่ไทยอีกครั้ง ในวันที่ 29 มีนาคม นี้แต่คงไม่สามารถพาน้องคาร์เมนมาด้วยได้เพราะหญิงที่อุ้มบุญนั้นได้ยื่นอุทธรณ์ ตอนนี้กำลังยื่นฎีกาเพราะยังต้องการที่จะเป็นผู้ปกครองของคาร์เมน จนกว่าเรื่องจะจบพวกตนก็ไม่อยากเสี่ยงที่จะเสียน้องคาร์เมนไป ซึ่งการมาไทยครั้งนี้นั้น กอร์ดอน และมานูเอลมาเพื่อสืบพยานที่ศาลอาญา ในคดีที่พวกตนฟ้องหญิงอุ้มบุญและที่ปรึกษาทางกฎหมายข้อหาหมิ่นประมาทว่าค้ามนุษย์ และไปให้คนอุ้มบุญจนมีทารกหลายคน โดย เพจเฟซบุ๊ก twogaypapas ได้โพสต์ข้อความทั้งหมดดังนี้...


"ปาป๊ากำลังจะมาที่ประเทศไทยอีกครั้งละครับ! 

ซึ่งจริงๆแล้วพวกเราอยากจะมาที่เมืองไทยด้วยกันพร้อมหน้าพร้อมตา แต่เพราะหญิงอุ้มบุญที่ได้ยื่นอุทธรณ์ และตอนนี้กำลังยื่นฎีกาเพราะยังต้องการที่จะเป็นผู้ปกครองของคาร์เมน และจนกว่าเรื่องนี้จะจบลงเราก็ไม่อยากเสี่ยงที่จะพาคาร์เมนมาที่เมืองไทยด้วย 
แต่ปาป๊าจะต้องไปเพื่อสืบพยานที่ศาลอาญาในวันที่ 29 มีนาคมนี้ครับ ซึ่งเป็นคดีหมิ่นประมาทที่เราได้ฟ้องหญิงอุ้มบุญและที่ปรึกษาทางกฎหมายของเธอ สำหรับคำโกหกและหมิ่นประมาทที่พวกเขาได้บอกกับสื่อ กับหน่วยงานรัฐ และ กับทุกๆคนในประเทศไทย กับคำกล่าวหาว่าเราเป็นพวกค้ามนุษย์ ว่าเราใช้หญิงอุ้มบุญหลากหลายคน และว่าเรามีเด็กทารกมากมายหลายคน ซึ่งคำเพ้อเจ้อของพวกเขา มันผิดกฎหมายครับ เพราะมันเป็นการหมิ่นประมาท พวกเขาได้ทำลายชื่อเสียงของเราและทำให้เราต้องอยู่อย่างหวาดระแวงเป็นเวลาหลายเดือน และที่ปรึกษาทางกฎหมาย ที่ชื่อวีรุทัย มณีนุชเนตร ก็ได้พยายามใช้คนรู้จักในทางสังคมและทางการเมืองทำให้พวกเรากลายเป็นคนชั่วร้ายและพยายามแย่งคาร์เมนไปจากเรา และเพราะคำโกหกและความอยากดัง ทำให้พวกเราต้องติดอยู่ที่เมืองไทยกว่า 17 เดือนเพื่อต่อสู้กับคำกล่าวหาและคำโกหกของพวกเขา และนั่นทำให้เราประสบปัญหาด้านการเงินเพราะชีวิตการทำงานของเราต้องถูกหยุดชะงัก

เราจะสู้กับคดีไปจนจบเพราะมันเป็นสิ่งที่ควรจะทำ เพราะคนเราไม่ควรที่จะออกมาพูดหรือกล่าวหาคนอื่นอย่างลอยๆ 
ผู้หญิงสองคนนี้ควรจะต้องรู้ถึงผลที่ตามมาจากการกระทำของเขาในวันที่ 30 มีนาคมนี้ที่ศาล ซึ่งเราไม่ได้ต้องการที่จะให้พวกเขาออกมาพูดคำว่าขอโทษ และก็ไม่ได้ต้องการให้พวกเขาต้องติดคุก เราแค่ต้องการให้พวกเขาจ่ายเงินค่าเสียหายทั้งหมดกว่า 4 ล้านบาทที่เราต้องใช้ไปกับการจ้างทนาย และการติดอยู่ที่ประเทศไทยกว่าปีครึ่งเพราะคำโกหกของพวกเขา 
ตอนนี้เรายังคงมีหนี้สินที่ยังต้องจ่ายให้กับทนายอีก 30,000 ดอลล่าร์สหรัฐ ซึ่งเราได้ใช้เงินเก็บของเราหมดไปแล้ว ทุกวันนี้เราจึงต้องอยู่แบบมีค่าใช้จ่ายเดือนชนเดือน เราจึงต้องการแค่ให้พวกจ่ายในผลที่เกิดตามมาจากการกระทำและคำโกหกของพวกเขา..ซึ่งเราได้จ่ายมันไปก่อนหน้า

และ...ประเทศไทยครับเรารักคุณและรอไม่ไหวละครับที่จะได้กลับไปสิ้นเดือนมีนาคมนี้ และเมื่อใดที่เราได้รับคำตัดสินจากศาลฎีกาเกี่ยวกับการปกครองคาร์เมน เราจะเก็บเงินและกลับมาที่ประเทศไทยเพื่อจัดงานฉลองครับ!"

 

 

 

 

 


อย่างไรก็ตาม หลังจากเพจเฟซบุ๊ก twogaypapas ได้ประกาศเรื่องราวดังกล่าวออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจกอร์ดอน และมานูเอล รวมไปถึงน้องคาร์เมนอย่างมากมาย.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB twogaypapas


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : หญิงอุ้มบุญ  จ่อกลับไทย  พ่อน้องคาร์เมน  ฟ้องร้อง  สังคม  โซเชียล 

ติดตามข่าวอื่นๆ