"น้องฮ้า" หนูน้อยตามหาแม่เซ็นรับรองเอกสาร สานฝันบินไปฝึกทักษะฟุตบอลที่อังกฤษ วันนี้ฝันเป็นจริงแล้ว (ชมคลิป)

   จากกรณีเมื่อวันที่ 8 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายอาหมัด ก็เด็ม อายุ 33 ปี ผู้ฝึกสอนฟุตบอลเจ้าของ ADZ อะคาเดมี่ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ว่า เดินทางไปที่โรงเรียนสังวาลย์วิท 2 ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระราชชนนีศรีสังวาล ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 6 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา เพื่อเข้าพบกับนักฟุตบอลที่เข้าร่วมโครงการฮีโร่สานฝัน ปันรักเพื่อน้อง 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ปีที่ 18 ซึ่งคัดเยาวชนใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวม 25 คน

   เพื่อเก็บตัวและฝึกทักษะด้านกีฬาฟุตบอลที่ อ.หาดใหญ่ และแข่งขันอุ่นเครื่องก่อนบินลัดฟ้าไปประเทศอังกฤษ พบด.ช.ชัยศักดิ์ ทองชั้น หรือน้องฮ้า อายุ 12 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/10 หมู่ 8 บ.ตะโล๊ะ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา นักเรียนชั้น ป.5 ซึ่งเป็น 1 ใน 25 คนที่ได้รับการคัดเลือก และเป็นเพียง 1 เดียว ในอ.สะเดา ที่จะเดินทางไปประเทศอังกฤษ เพื่อเก็บตัวฝึกฝนทักษะฟุตบอล แต่ติดขัดด้านเอกสารเกี่ยวกับหนังสือเดินทาง

      ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00น ของวันนี้(9มีนาคม61)น้องฮ้า ได้เดินทางมาทำหนังสือเดินทางไปที่ศาลากลางจังหวัดสงขลาเพื่อที่จะเดินทางไปประเทศอังกฤษ น้องฮ้าได้บอกกับผู้สื่อข่าว ว่าดีใจมากที่แม่ได้ข่าวแล้วรีบเดินทางมาเซ็นเอกสารให้น้องฮ้าได้ทันเวลาทำให้ความฝันของน้องเป็นจริง

   ทางด้าน  นายอาหมัด ก็เด็ม อายุ 33 ปี ผู้ฝึกสอนฟุตบอลเจ้าของ ADZ อะคาเดมี่ได้กล่าวขอบคุณผู้สื่อข่าวและโลกโซเซียลที่ช่วยกันนำเสนอข่าวจนกระทั่ง  นางเสาวภา  หิมทอง อยู่บ้านเลขที่ 20/5 หมู่ 4 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี   ซึ่งเป็นแม่ของน้องฮ้าทราบข่าวรีบเดินทางมาเซ็นเอกสารให้น้องฮ้าได้ทันเวลาทำให้ความฝันของน้องฮ้าเป็นจริง

 

น้องฮ้า ตามหาแม่เซ็นรับรองเอกสาร สานฝันบินฝึกทักษะฟุตบอลที่อังกฤษฝันเป็นจริงแล้ว

       สำหรับโครงการฮีโร่สานฝันปันรักเพื่อน้อง 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทคิงพาวเวอร์ ซึ่งอยู่ในการควบคุมดูแลของ พ.อ.อดุลย์ มะลิพันธ์ ทำการคัดเลือกเยาวชนจากโรงเรียนต่างๆ ใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้คือ จ.สตูล จ.สงขลา จ.ปัตตานี จ.ยะลา และ จ.นราธิวาส จำนวน 500–600 คน ทำการคัดตัวเหลือ 100 คน และ 25 คนสุดท้ายก่อนที่จะเก็บตัวแข่งขันรอบอุ่นเครื่อง และพาบินลัดฟ้าไปประเทศอังกฤษประมาณต้นเดือนเมษายนนี้ เป็นเวลา 2 สัปดาห์ เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม พาไปเยือนสโมสรดังเลสเตอร์ซิตี้ พร้อมชมการแข่งขันนัดสำคัญๆ และลงฝึกซ้อมจริงกับโค้ชมืออาชีพ

   นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.สงขลา

น้องฮ้า ตามหาแม่เซ็นรับรองเอกสาร สานฝันบินฝึกทักษะฟุตบอลที่อังกฤษฝันเป็นจริงแล้ว

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางนภาลัย ชูศรี


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ