อยากพาไปปล่อยคืนป่าทันที !! หญิงสาวเป็นห่วง "งูหลาม" ที่เลี้ยงไว้ผิดปกติ ไม่ยอมกินอาหารสักคำ พอพาไปหาหมอจึงรู้เหตุผล มันจ้องจะกินคนเลี้ยง !!

หากพูดถึงสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นชนิดใดๆ คนรักสัตว์ต่างเห็นว่าสัตว์เลี้ยงของตนเป็นเพื่อนแท้ ไม่ว่าจะในยาวสุขยามเศร้า หรือจะเป็นยามเหงา ก็มีเจ้าตัวน้อยๆ ที่พวกเขาคอยเลี้ยงดูเป็นเพื่อนที่ไม่สนว่าเจ้าของจะมีบ้านคับแคบหรือไม่ หรือแม้แต่สถานะทางการเงินเป็นอย่างไร แต่อย่างไรก็ตามก็ใช่ว่าเราจะเลี้ยงได้ทุกสัตว์ที่มีบนโลกใบนี้

.

และนี่อาจเป็นเรื่องราวอุทธาหรณ์ของคนที่เลี้ยงสัตว์ที่มีสัญชาตญาณนักล่า โดยปกติแล้วไม่แนะนำให้มีการเลี้ยงโดยอาศัยอยู่ร่วมกันอย่างใกล้ชิด ซึ่งเรื่องราวของสาวรายนี้ ทำให้หลายคนตระหนักถึงผลกระทบที่จะได้รับมากยิ่งขึ้น

.

.

เรื่องราวเริ่มขึ้นจากสาวรายนี้ได้เลี้ยงงูหลามแบบนอนหลับบนเตียงเดียวกัน ชนิดที่แนบชิดสนิทกันเลยทีเดียว และงูหลามเองเป็นสายพันธุ์ยอดฮิตที่คนนำมาเลี้ยง ด้วยสีสันที่สวยงาม เชื่อง กินง่าย และเพาะพันธ์ง่าย ทำให้มันกลายเป็นงูที่นำมาเป็นสัตว์เลี้ยงสุดโปรดของใครหลายๆ คน

.

.

ขณะที่ในวันหนึ่ง เจ้างูหลามของหญิงสาวรายนี้ได้หยุดกินอาการ ด้วยความที่หญิงสาวกังวลจึงพามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจอาการ ขณะที่สัตวแพทย์ได้ถามคำถามว่า เธอนอนโดยมีงูคลอเคลียอยู่ข้างๆ ใช่หรือไม่ และเธอก็ตอบไปตามความเป็นจริงว่าใช่ นั่นทำให้เธอมีความรู้สึกเสียใจและกลัวว่ามันจะด่วนจากเธอไป ก่อนที่เธอจะรู้ความจริงจากปากสัตว์แพทย์ที่ทำให้เธอช็อกสุดขีด

.

.

โดยสัตวแพทย์เผยว่า การที่งูหลามตัวนี้ไม่ยอมกินอาหารนั้น ไม่ใช่เป็นเพราะมันป่วย แต่มันเตรียมท้องว่างๆ เพื่อที่จะเขมือบคุณต่างหาก! ทุกครั้งที่มันคืบคลานและคลอเคลียคุณ นั่นคือ มันกำลังตรวจสอบขนาดร่างกายของคุณว่าเป็นอาหารที่อร่อยมากแค่ไหน และต้องการแน่ใจว่ามันเองสามารถกลืนคุณได้ทั้งตัวและย่อยคุณทั้งเป็นได้หรือไม่ พูดสั้นๆ คือ นี่เป็นวิธีการโจมตีของงูหลาม ไม่ใช่การแสดงความรัก"

.

 

.

อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานระบุว่า งูหลามตัวดังกล่าวยังอยู่กับเจ้าของเดิมหรือไม่ ขณะที่เรื่องราวนี้ได้เผยแพร่ไปอย่างกว้างขวางเป็นอย่างมาก

.

.

.


ที่มา : wittyfeed.com


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางสาวอัจจิมา วรรณโร


HASTAG : งูหลาม 

ติดตามข่าวอื่นๆ