ถูกครั้งแรก..ก็โดนเลย!! สาวพนักงานขายรถโร่แจ้ง ตร. หลังถูกลูกค้าขโมยกระเป๋า เชิดลอตเตอรี่รางวัลเลขท้าย 2 ตัวหายวับ (คลิป)

          เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 8 มี.ค.61 ขณะที่ ร.ต.อ.อภิชาติ  ศรีมาดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้มีนางสาวนิษฐ์ชภัค ศรีนวลนิ่ม อายุ 27 ปี สาวพนักงานขายรถยนต์ ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่ากระเป๋าสตางค์ของตนเองหาย ซึ่งภายในมีลอตเตอรี่ งวดประจำวันที่  2 มีนาคม 2561 ชุดที่ 73 เลข 723629 จำนวน 2 ใบ ซึ่งถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว อยู่ภายในเหตุเกิดที่ห้างโรบินสันสาขาปากน้ำ เมื่อวันที่ 6 มีนาคม ที่ผ่านมา

 

 

          นางสาวนิษฐ์ชภัค ผู้เสียหายได้กล่าวว่า ตนทำงานเป็นพนักงานขายรถยนต์ยี่ห้อดัง ของโชว์รูมแห่งหนึ่ง ย่านสุวรรณภูมิ ก่อนที่ทางบริษัท จะนำรถตัวอย่างมาเปิดบูทขาย ที่ห้างโรบินสันสาขาปากน้ำ ให้ลูกค้าได้ดู ระหว่างที่ทำงาน ตนได้นำกระเป๋าสตางค์ใส่ไว้ในกระเป๋าถือ และเก็บไว้บริเวณหลังรถตัวอย่าง ในระหว่างที่ตนทำงานแนะนำการใช้งานและให้ข้อมูลเกี่ยวกับรถให้ลูกค้าที่เข้ามาดูรถตามปกติ กระทั้งช่วงประมาณ 16.00 น.ของวันนี้ ตนได้รับข้อความจากธนาคาร ที่แจ้งมาว่า รหัสบัตรเอทีของคุณกดผิด ทั้ง ๆ ที่ตนยังทำงานอยู่และไม่ได้ไปกดรหัสบัตรเอทีเอ็มแต่อย่างไร  ด้วยความเอะใจตนจึงได้เดินไปดูกระเป๋าสตางค์ที่เก็บไว้หลังรถ จึงได้ทราบว่ากระเป๋าสตางค์ของตนได้หายไป จึงได้ไปขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางห้าง พบว่าได้มีชายสูงอายุ 1 คน เข้ามาเดินป้วนเปี้ยนอยู่หลังรถตัวอย่างที่ตนเก๋งกระเป๋าสตางค์เอาไว้ ระหว่างที่ตนบริการลูกค้าคนอื่นอยู่ ก่อนที่จะมุดเข้าไปหยิบกระเป๋าสตางค์ของตนไป  โดยในนั้นมีเงินสดอยู่จำนวนหนึ่งและล็อต เตอรี่ ซึ่งถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว จำนวน 2 ใบ ที่ตนยังไม่ได้นำไปขึ้นเงิน พับอยู่ในกระเป๋าสตางค์ใบดังกล่าวด้วย จึงได้รีบเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ให้เจ้าหน้าที่กุม โดยนำภาพถ่ายของชายที่ก่อเหตุที่ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายมาจากกล้องวงจรปิดมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน และภาพถ่ายลอตเตอรี่ไว้ มาเป็นหลักฐาน ว่าตนถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัวจริง มาเป็นหลักฐาน 

 

 

          นางสาวนิษฐ์ภัค ยังกล่าวอีกว่า สำหรับลอตเตอรี่ทั้งสองใบ ตนซื้อมาจากย่านถนนกิ่งแก้ว อ.บางพลี และเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ถูกรางวัลตั้งแต่เสียงโชคมา ถึงแม้จะเป็นเพียงเลขท้าย 2 ตัว ตนก็รู้สึกเสียดาย พร้อมกับได้บอกถึงคุณลุงที่เอาลอตเตอรี่ไปว่า ให้หาทางเอาลอตเตอรี่มาคืนและเข้ามาคุยกันดีกว่า เพราะลอตเตอรี่ถูกอายัดไว้แล้ว ไม่สามารถนำไปขึ้นเงินได้ อีกทั้งยังมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่ทางเจ้าหน้าที่ฯ กำลังสืบหาเบาะแสอยู่ด้วย ถ้าทางเจ้าหน้าที่ไปจับลุงก็จะลำบาก

 

 

ฟังจากปากสาวผู้เสียหาย

          เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานแล้ว พร้อมทำหนังสืออายัดลอตเตอรี่ทั้ง 2 ฉบับเอาไว้ หากมีใครเอาลอตเตอรี่ชุดดังกล่าว ไปขึ้นเงินกับทางกองสลาก ทางเจ้าหน้าที่ฯ ก็จะออกหมายเรียกไปทำการสอบสวนทันที และฝากเตือนแม่ค้ารายย่อยที่รับซื้อเลขรางวัลด้วย ซึ่งทางแม่ค้ารายย่อยเองก็ควรจะต้องขอหลักฐานและจดบันทึกผู้ที่เอาลอตเตอรี่ไปขาย หรือขึ้นเงินรางวัลไว้ด้วย เพื่อเป็นการป้องกันตัวเอง อย่างไรก็ตามได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ออกติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์    จ.สมุทรปราการ

ภาพลอตเตอรี่เจ้าปัญหา

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นาย ธนวัต นาคขำ


HASTAG : ถูกขโมย  โร่แจ้งตำรวจ  พนักงานสาวขายรถยนต์  สภ.เมือง  ถูกรางวัล  สมุทรปราการ  ล๊อตเตอรี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ