ร้องเพลงตามใจรัก!! "น้องก้าว" เด็กโรคขากรรไกรค้าง ทรมานทุกครั้งที่อ้าปาก ถึงหมอห้าม แต่จะขอร้อง "ไมค์หมดหนี้" เพื่อครอบครัวและขอตามฝัน!!

เป็นอีกชีวิตที่เราได้มองเห็นผ่านรายการดังอย่าง "ไมค์หมดหนี้" ซึ่งเป็นชีวิตของ น้องก้าว เด็กสาว 19 ปีชาวเชียงใหม่อาศัยอยู่กับแม่ 2 คน ด้วยเรื่องราวชีวิตที่ต้องต่อสู้มาตั้งแต่แรกเกิด เพราะ น้องก้าวเป็นเด็กคลอดก่อนกำหนดจนเป็นเด็กพัฒนาการช้าแต่ก็ทำกายภาพบำบัดจนขึ้น ป.2 ก็เริิ่มประกาดร้องเพลงแต่ถึงช่วง ม.3 ต้องหยุดร้องเพลงเพราะเธอนั้นป่วยเป็นโรด TMD หรีือโรดที่ผิดปกติตรงขากรรไกร อาการก็คือทำให้โรคขากรรไกรค้าง และจะทำให้ปวดมากๆจนเป็นสาเหตุที่ทำให้หมอสั่งให้หยุดร้องเพลง

 

ส่วนแม่ก็เป็นโรคกระดูกทับเส้นเพราะแม่นั่งเย็บผ้าทุกวัน ส่วนเรื่องที่เป็นหนี้นั้นก็เพราะกู้มาสร้างบ้านที่มันพุพัง เพราะหลังจากที่ถูกหมอห้ามร้องเพลงนานกว่า 3 ปี วันนี้เจ้าตัวจะมารายการเพื่อหมดหนี้ 33,000 บาท เรียกได้ว่าครั้งนี้คืกการยอมแหกกฎเพื่อขอมาร้องเพลงโดยเฉพาะ ทั้งนี้ในรายการเจ้าหนี้ของน้องก็มาร่วมรายการด้วย

 

 

แต่ถึงแม้ว่า น้องจะป่วยอยู่แต่ก็ไม่ได้หยุดความฝันที่จะปลดหนี้ และร้องเพลงตามใจรัก ว่าแต่จะเพราะแค่ไหนเราไปชมไปฟังกันในคลิปต่อไปนี้เลยครับ


.

.

.

ขอบคุณวีดีโอ : WorkpointOfficial


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สราวุฒิ ธนกุสุมาลย์


HASTAG : เด็กโรคขากรรไกร  น้องก้าว  ไมค์หมดหนี้  ความจริง 

ติดตามข่าวอื่นๆ