ขอชื่นชมด้วยหัวใจ!! หนุ่มเล่าเรื่องราวเศร้า เห็น 2 ยายหลานขับรถเก็บของเก่า พร้อมหม้อหุงข้าวเก่าๆ 2ใบเพื่อดำรงชีพ!!

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่บอกว่า คนดีๆในสังคมไทยเรานั้น มีมากมายจริงๆ สำหรับการช่วยเหลือผู้ที่ด้อยกว่าเรา เห็นแล้วต้องบอกว่าทำเอาน้ำตาซึมไปตามๆกัน สำหรับเรื่องราวของชายหนุ่มที่ได้เล่าเรื่องราว

ผ่านในกลุ่ม รวมพลคนสมุยของแท้ โดยเป็นเรื่องราวที่ชายหนุ่มคนดังกล่าวนั้นไปพบกับ ยายหลาน 2 คนที่กำลังเก็บของเก่า ตระเวนไปมาโดยบนรถนั้นมีเพียง แค่ถุงกระเป๋าเบียร์ และหม้อหุงข้าวไปเก่าๆสองใบ 

ชายหนุ่มเห็นจึงรู้สึกสงสารยกลังที่กำลังจะไปขาย จำนวน 40โลให้ เรียกได้ว่าของชิ้นนั้นที่ยกให้ไปสามารถดูแลดำรงชีพยายหลานคู่ดังกล่าวไปได้หลายวัน 


โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Pichet Thongchot ได้โพสต์เรื่องในกลุ่ม รวมพลคนสมุย โดยระบุว่า 2ยายหลานขับรถเก็บของเก่าก่อนหน้านี้เห็นในรถมีแต่กระป๋องเบียร์ อยู่หนึ่งถุง กับหม้อหุงข้าวเก่าๆอยู่ 2 ใบ ก็เลยยกกระดาษลังให้ไปน้ำหนัก 40 ถึง 50 โล ที่แรกเก็บไว้ว่าจะเอาไปขาย แต่เห็นคนที่ด้อยกว่า ก็เลยยกให้ ยายกับหลานจะได้มีตังซื้อข้าวกิน (ไม่ได้โปรโมทตัวเอง )แค่อยากช่วยคนที่เขามีน้อยกว่าเรา

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาชื่นชมเป็นจำนวนมากโดยระบุว่า ทำเป็นประจำและเป็นนิสัยไปแล้วคือที่บ้านเป็นห้องแถวจะมีถังแยกขยะที่รีไซเคิลได้จำพวกขวดน้ำถังหนึ่ง ขวดเหล้าขวดเบียร์อีกถังหนึ่ง พอเต็มถังจะบอกคนที่เก็บขยะซาเล้งให้มาเอาไปฟรีๆ พักหลังมีแค้มป์หน้าบ้านคนดูแลเป็นเขมรแม่ลูกอ่อนจะยกให้เขาเลยค่ะ อย่างน้อยเศษเงินของเราอาจหมายถึงข้าวสาร1กิโลที่เลี้ยงทั้ง3ชีวิตในแคมป์นั้นต่อไปได้บุญจะตายค่ะ

อีกคนนึงก็เข้ามาชื่นชมโดยระบุว่า คนเราจะสูง จะต่ำ วัดกันตรงที่ใจนี่แหละครับ คุณทำถูกต้องแล้วครับแบบนี้ ร่วมกันสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่ ด้วยการทำความดีคนละครั้ง ต่อวันครับ


ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก Pichet Thongchot


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : ยายหลาน  เก็บของเก่า  ชื่นชม 

ติดตามข่าวอื่นๆ