สมาคมไคท์บอร์ดไทยมั่นใจคว้าตั๋วไปชิงเหรียญยูธโอลิมปิก อาร์เจนติน่า

ที่ไอโคนิค สตูดิโอ กทม หม่อมหลวง กอกฤษต กฤดากร นายกสมาคมกีฬาไคท์บอร์ด และกรรมการ ผู้จัดการ ไอโคนิค สตูดิโอ พร้อมด้วย ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ อุปนายกสมาคมกีฬาไคท์บอร์ดฯ ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขัน “ไอโคนิค ไคท์บอร์ด ยูธโอลิมปิกเกมส์ รอบควอลิฟาย อีเวนต์ส” ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 13-18 มี.ค. ที่ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยเป็นรายการคัดเลือกนักกีฬาเยาวชนไคท์บอร์ดในภูมิภาคเอเชีย–โอเชียเนีย เข้าแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิก ที่บัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่า ในเดือน ต.ค.นี้

 

โดยนักกีฬาไทยมีทั้งหมด 3 คน ประกอบด้วย ศรัณย์ รูปโฉม, นิชนันท์ รอดทอง และเจมส์ เวสตัน ลงชิงชัยในรูปแบบการแข่งขันประเภท TTR (Twin Tip Racing) Slalom/Border X ซึ่งนักกีฬาจะเริ่มทำการแข่งขันออกจากบริเวณชายฝั่ง ทำการสลาลมอ้อมทุ่นลงลม ในลักษณะซิกแซก พร้อมกับต้องมีการกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางในสนามแข่งเพื่อเพิ่มความสนุกและเร้าใจมากยิ่งขึ้น โดยนอกจากรายการคัดเลือกนักกีฬายูธโอลิมปิกแล้ว ทางสมาคมฯจะจัดการแข่งขันรายการชิงชนะเลิศระดับประเทศ ในวันที่ 10–11 มี.ค. ซึ่งถือเป็นรายการเปิดตัวก่อนการแข่งขันคัดเลือกนักกีฬายูธโอลิมปิกจะเริ่มขึ้นในวันที่ 13-18 มี.ค.อีกด้วย


ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ อุปนายกสมาคมกีฬาไคท์บอร์ดฯ กล่าวว่า วันนี้เราได้แถลงข่าว จัดการแข่งขัน “ไอโคนิค ไคท์บอร์ด ยูธโอลิมปิกเกมส์ รอบควอลิฟาย อีเวนต์ส ซึ่งเราได้รับเกียรติ สหพันธ์ ไคท์บอร์ด นานาชาติ ที่ให้เราเป็นเจ้าภาพ ในการแข่งขันคัดเลือกนักกีฬา ยูธโอลิมปิกเกมส์ ในครั้งนี้ ที่ ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมากมาย ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพและมีตัวแทนนักกีฬาไทยเข้าร่วมการแข่งขันด้วย ซึ่งเป็นความหวังอันดับ 1 ที่จะไปเข้าร่วมการแข่งขัน ยูธโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศอาร์เจนติน่า โดยเมื่อปีที่แล้ว น้อง ศรัณย์ รูปโฉม หรือน้องนาย นักกีฬาเยาวชน ไคท์บอร์ด ของเรา ได้เป็นอันดับ 2 ของเอเชีย ซึ่งครั้งนี้เราไม่ได้หวังอันดับ 2 เราหวังเป็นแชมป์ รายการ ไอโคนิค ไคท์บอร์ด ยูธโอลิมปิกเกมส์ รอบควอลิฟาย อีเวนต์ส ที่ ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยก่อนหน้านี้หลายฝ่ายมีความพยายามนำกีฬาไคท์บอร์ด บรรจุเข้าในการแข่งขันโอลิมปิก จนในที่สุดปี 2018 ก็ได้ถูกบรรจุในการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกอย่างเป็นทางการ ส่วนความพร้อมของนักกีฬาตอนนี้เต็ม 100 เปอร์เซนต์ บวกกับการได้เล่นในบ้านที่คุ้นชินกับสภาพอากาศ มั่นใจว่าเราจะคว้าโควตาไปอาร์เจนติน่าได้แน่นอน.

โดยรูปแบบของการแข่งขันจะเป็นประเภท TTR (Twin Tip Racing) Slalom/Border X โดยที่นักกีฬาจะเริ่มทำการแข่งขันออกจากบริเวณชายฝั่ง ทำการสลาลมอ้อมทุ่นลงลม ในลักษณะซิกแซก พร้อมกับต้องมีการกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางในสนามแข่งเพื่อเพิ่มความสนุกและเร้าใจให้กับนักกีฬาและผู้ชมการแข่งขัน

สมิทธสร ทิพย์ศรี  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายสมิทธสร ทิพย์ศรี (นิราช)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ