ฟังกันชัดๆ !! พ่อเมืองชลฯ เผยสื่อมีบทบาทมาก เตือนเสพสื่อโซเชียลอย่างมีสติ พูดเสียงดัง “ผมเจอกับตัวมาแล้ว”!! (ชมคลิป)

 วันที่5 มีนาคม2561 เวลา 13.00น.  นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.ชลบุรี ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษาแก่บุตรธิดาของสื่อมวลชนจำนวน30ทุน ประจำปี 2561เนื่องในโอกาสวันสื่อมวลชนแห่งชาติซึ่งงานพิธีได้จัดขึ้น ณ โรงแรมเคปราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี สาระสำคัญต่างๆ มีการมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตรธิดาของสมาชิกสมาคมสื่อมวลชนศรีราชา และได้มีภาครัฐและเอกชนต่างๆร่วมบริจากสมทบทุนให้การสนับสนุน"กองทุนส่งเสริมและพัฒนา สมาคมสื่อมวลชนของ อำเภอศรีราชา

 

 

 

 ซึ่งในงาน นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.ชลบุรีได้ขึ้นกล่าวปราศัยบนวีทีว่าให้สื่อมวลชนได้ตะหนักถึงในการนำเสนอข่าวนั้นหากแม้แก่นแท้ข้อมูลไม่แน่ชัดแล้วอาจส่งผลกระทบที่ตามมาอย่างมากมายและยากแก่การตามแก้ไขเพราะในส่วนของสังคมนั้นในการเสพสื่อต่างๆยังขาดการใช้ดุลยพินิจในเหตุและผลเป็นอย่างมากซึ่งอาจสร้างความเข้าใจในทางที่ผิดซึ่งสื่อนั้นก็เป็นปัจจัยหลักในการนำเสนอออกสู่สังคม

 

 

 

ผู้ว่าชลบุรีย้ำเตือนเสพสื่อให้มีสติ

   นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.ชลบุรีได้กล่าวถึงสื่อโซเชี่ยลออนไลน์ต่างๆนั้นตอนนี้มีอิทธิพลและได้มีบทบาทในสังคมเป็นอย่างมากหากข้อมูลต่างๆเหล่านั้นมีความไม่แน่ชัดในเหตุและผลแล้ว หากนำมาใส่ในระบบคอมพิวเตอร์และทำการเผยแพร่สู่สาธารณะชนแล้ว สร้างผลกระทบที่ตามมาอีกหลายประการ และยากต่อการแก้ไข เพราะสื่อโซเชี่ยลนั้นมีการกระจายข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว และไม่สามารถที่จะควบคุมได้ สุดท้ายกว่าจะทำการแก้ไขมูลนั้นก็สายเกินไปแล้ว นายภัครธรณ์ เทียนไชย ยังกล่าวทิ้งท้ายไว้ว่าตนก็พึ่งประสบมากับตัวเองแล้ว ในพระราชพิธีวางดอกไม้จันทน์ ณ เมรุจำลอง บริเวณศาลากลางจังหวัดชลบุรีของปี60ที่ผ่านมา จึงอยากให้ผู้ที่นำเสนอ(สื่อมวลชน) และผู้รับข่าวสารข้อมูลให้ใช้ดุลยพินิจให้มากๆในการรับข้อมูลข่าวสารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นช่องทางไหนก็ตามจึงพึงใช้วิจรณญาณในการเสพสื่อให้มากๆ

 

ภาพ-ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี

 

 

 

ผู้ว่าชลบุรีกล่าวว่าสื่อออนไลน์เป็นสื่อที่มีบทบาทในสังคมเป็นอย่างมาก

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สิงห์ทอง นามมาลา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ