เมิน!!! "พล.อ.ประยุทธ์" ไม่สนโพลคะเเนนนิยมดิ่ง บอกโพลต่ำแสดงว่ารัฐบาลทำงานได้ผล ??!!

พล.อ ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช.ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ อย่างเป็นทางการที่ โรงแรมดุสิตธานี อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เกี่ยวกับผลสำรวจความนิยม หรือ โพล ในช่วงนี้ว่าคะแนนนิยมนายกรัฐมนตรี และรัฐบาลร่วงลงไปมากจากเดิมว่า ตนเห็นสื่อลงเรื่องดังกล่าวทุกวัน ซึ่งผลโพลก็มีลงมีขึ้นหากตนสนใจตรงนี้มากๆ ตนไม่ต้องทำงานแล้ว ต้องคอยทำตามคะแนนโพลมันไม่ใช่

"ถ้าโพลตกแสดงว่าเราทำงานได้ผล เพราะเราจะต้องแก้ปัญหา ถ้าตามใจคน โพลมันขึ้นหมด แต่ถ้าถามว่าตามใจวันนี้ทุกอย่าง ปล่อยปละละเลยการบังคับใช้กฎหมาย ใครจะทำอะไรก็ได้ โพลมันก็จะดีขึ้น แต่บ้านเมืองมันแย่ลง ก็เลือกเอาแล้วกัน ผมไม่ได้ทำงานด้วยโพล"

นายกรัฐมนตรีกล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามตนขอขอบคุณคนที่ให้กำลังใจตนมาโดยตลอด และพวกทีมองตนด้อยค่าตนขอบคุณเช่นกัน เพราะได้เป็นกระจกส่องให้ตน แต่ตนไม่ถือเป็นอารมณ์ เพราะบางเรื่องไม่ใช่สาระ และข้อเท็จจริง ไม่รู้จะไปสนใจทำไม เพราะตนไม่ได้ทำตามคำกล่าวหาตนต้องเชื่อมั่นในคณะรัฐมนตรีของตน


"วันนี้การทำงาน ไม่ได้ทำด้วยโพล ไม่ได้ทำด้วยคะแนนนิยม ผมทำด้วยข้อเท็จจริง หลักการและเหตุผล ปัญหาอุปสรรค ซึ่งมีหลายอย่างทั้งโครงสร้างคน ข้าราชการ กฎหมายต้องแก้ไขทั้งหมด ขอให้ไปตามดูว่าผมได้ทำอะไรไปแล้วบ้างจะวิพากษ์วิจารณ์อย่างเดียว แล้วตัดสินคนมันไม่ดี ไม่ถูกต้อง"


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
บุญระดม จิตรดอน


HASTAG : โพล  ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ