ยิ่งกว่าถูกรางวัลที่ 1 !! เสี่ยใหญ่ถวายหมูหัน จ้างหมอลำดังแก้บนพญานาคศรีสัตตนาคราช หลังบุตรสาวและหลานสาวหายป่วยจากโรคภัยไข้เจ็บ (มีคลิป)

 

     เมื่อเวลา 19.09 น. วันที่ 5 มี.ค. ที่แลนด์มาร์คลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง อ.เมือง จ.นครพนม ได้มีนายวรวิทย์  เจียวิรยบุญญา วัย 75 ปี เสี่ยใหญ่นักธุรกิจใน จ.หนองบัวลำภู ญาติพี่น้องรวมทั้งบุตรสาวและลูกเขย  พร้อมบุตรหลานกว่า 10 คน นำหมูหันตัวใหญ่ พานบายศรี 1 คู่ น้ำแดง น้ำมะพร้าวอ่อน รวมทั้งผลไม้หลากชนิดมาเซ่นไหว้ พร้อมจ้างหมอลำชื่อดังบัวผัน ทังโส มาถวายแก้บน  หลังบุตรสาวและหลานสาวหายป่วยจากโรคภัยไข้เจ็บที่รุมเร้านานหลายปี       

 

นายนิวัต  เจียวิริยบุญญา นายกเทศมนตรีเมืองนครพนม กล่าวว่า  นายวรวิทย์ ซึ่งมีศักดิ์เป็นอาเดิมทีเป็นชาว จ.นครพนม เป็นน้องชายของบิดาตน  ไปประกอบธุรกิจส่วนตัวนานหลาย 10 ปี กระทั่งมีฐานะร่ำรวย  อีกทั้งยังเป็นคหบดีคนหนึ่งใน จ.หนองบัวลำภู   มีอยู่วันหนึ่งนางอรัญญา  เจียวิริยบุญญา วัย 45 ปี บุตรสาวนายวรวิทย์  ภรรยานายยุทธนา เรืองวรบูรณ์ นายกเทศมนตรีตำบลศรีสงคราม ป่วยหนักจนอาการทรุด  และบุตรสาวนางอรัญญาวัย 8 ขวบ ป่วยจนพูดไม่ได้  หลังครอบครัวมาบนบานไว้กับพ่อปู่พญานาคเมื่อหลายเดือนก่อน  เพื่อให้หายจากโรคภัยทั้ง 2 คน 

  

ยิ่งกว่าถูกรางวัลที่ 1 เสี่ยใหญ่ถวายหมูหัน จ้างหมอลำดังแก้บนพญานาคศรีสัตตนาคราช  (มีคลิป)

   “แต่แล้วเหมือนปฎิหาริย์ นางอรัญญาหายป่วย  ส่วนบุตรสาวจากที่พูดไม่ได้  กลับมาพูดจาได้ จึงพานั่งรถเข็นมาแก้บน  พร้อมมานั่งชมหมอลำคณะชื่อดัง  โดยว่าจ้างมาในราคา 110,000 บาท ครอบครัวตระกูลเจียวิริยบุญญา และครอบครัวเรืองวรบูรณ์  ได้ศรัทธาองค์พ่อปู่พญานาค    เพื่อให้ครอบครัวญาติพี่น้องมีสุขภาพแข็งแรง  ไม่มีโรคภัยมาเบียดเบียน  หลังบุตรสาวนายวรวิทย์และหลานหายป่วย  เปรยว่ายิ่งกว่าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เสียอีก  จึงได้นำเครื่องเซ่นไหว้  และหมอลำชื่อดังระดับแนวหน้าของประเทศแก้บนดังกล่าว” นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองนครพนม ระบุ

ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุล สำนักข่าวทีนิวส์ นครพนม

ยิ่งกว่าถูกรางวัลที่ 1 เสี่ยใหญ่ถวายหมูหัน จ้างหมอลำดังแก้บนพญานาคศรีสัตตนาคราช  (มีคลิป)

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายประทีป วชิระธัญญากุล(หนึ่ง)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ