สิ้น..เจ้าคณะสุราษฎร์ฯ!! "พระเทพพิพัฒนาภรณ์" สุดยอดแห่งวิชาโหราศาสตร์ มรณภาพกระทันหัน เตรียมเคลื่อนสรีระสังขาร วันจันทร์นี้ (ชมคลิป) !!

เมื่อวานนี้ (3 มีนาคม 2561) เวลา 17.00 น. ศูนย์กู้ชีพตาปี จังหวัดสุราษฎร์ธานี  ได้รับแจ้งจากลูกศิษย์ พระเทพพิพัฒนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานี และเจ้าอาวาสวัดใหม่พัฒนารามว่า พระเทพพิพัฒนาภรณ์เกิดอาการหมดสติ น้ำลายฟูมปาก เจ้าหน้าที่ต้องเร่งส่งตัวเข้าห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลทักษิณเป็นการเร่งด่วน ก่อนแพทย์จะเร่งช่วยปั๊มหัวใจนานกว่า 20 นาที ก่อนมรณภาพในเวลา 17.45 น.

ลูกศิษย์ผู้ดูแล กล่าวว่า เมื่อช่วงเที่ยง ภายหลังหลวงพ่อเสร็จกิจรับนิมนต์ ที่ อ.กาญจนดิษฐ์ ก็ได้เข้าพักผ่อนภายในกุฎิ ก่อนที่จะมีพระเดินทางมาขอพบ เมื่อเวลา 17.00 น.ตนจึงได้ขึ้นไปตามพบว่าหมดสติไปแล้ว  จึงเรียกรถกู้ชีพเพื่อนำส่งโรงพยาบาล โดยหลวงพ่อมีโรคประจำตัวคือเบาหวาน และความดัน ทั้งนี้ได้มีการนำร่างส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการมรณภาพที่แท้จริงต่อไป


สำหรับวัดใหม่พัฒนาราม เป็นวัดอารามหลวง โดยมี “หลวงพ่อพัฒน์ นารโท” อดีตเจ้าอาวาส ซึ่งเป็นพระเกจิอาจารย์ในด้านวิชาอาคม มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่นับถืออย่างมากของชาวสุราษฎร์ธานี ส่วนประวัติ พระเทพพิพัฒนาภรณ์ ฉายา กนฺตวณฺโณ พรรษา 55 เปรียญธรรม 5 นักธรรมเอก เก่งด้านภาษาขอมวิชาโหราศาสตร์ และการใช้ยาสมุนไพร ได้รับแต่งตั้งเป็น เจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานีตั้งแต่ปี 2541 และยังเป็นพระอุปัชฌาย์ ของนักการเมืองชื่อดัง นายสุเทพ เทือกสุพรรณ อีกด้วย

 

(เตรียมสถานที่รับศพหลวงพ่อจังหวัดสุราษฎร์ วัดพัฒนาราม พระอาราม)

ทั้งนี้จะเคลื่อนสรีระสังขารออกจาก โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี วันจันทร์ เวลาประมาณ 09.00. รดน้ำศพ วันจันทร์ เวลา 13.00 น. ณ.วัดพัฒนาราม อ.เมือง สุราษฎร์ธานี

ขอบคุณข้อมูลและคลิปจาก : เพจ ปักษ์ใต้โพสต์

ขอบคุณเจ้าของภาพมา ณ โอกาสนี้


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ


HASTAG : เจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานี  มรณภาพ 

ติดตามข่าวอื่นๆ