ไม่คิดเลยจะมีวันนี้!! "ป้าทองสุก" หญิงพิการดูแลน้องป่วยสมอง ถึงหลั่งน้ำตา ผู้ใจบุญรวมน้ำใจช่วยกว่าครึ่งล้าน...ชีวิตเหมือนได้เกิดใหม่อีกครั้ง

จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก Poramet Misomphop หรือคุณเมศ เมศ เจ้าชายน้อย จิตอาสาชื่อดัง ได้แชร์เรื่องราวชีวิตอันแสนรันทดของคุณป้าทองสุก และน้องชายที่พิการและมีอาการป่วยทางสมอง ต้องอดข้าวอดน้ำเนื่องจากมีเบี้ยเลี้ยงยังชีพไม่เพียงพอ บ้านที่อาศัยอยู่ก็ถึงกำหนดถูกยึด จนมีผู้คนให้ความสนใจและต่างร่วมเข้ามาส่งมอบความช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก (อ่านเพิ่มเติมที่นี่)

 

 

 

ล่าสุด ก็เป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวคุณป้าทองสุก และน้องชายพิการ เมื่อคุณเมศ ได้อัพเดทความคืบหน้าความช่วยเหลือ ทราบว่ามีผู้ใจบุญส่งความช่วยเหลือหลากหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นเดินทางไปเยี่ยมหรือบริจาคเงิน จนตอนนี้่มียอดเงินบริจาคช่วยเหลือคุณป้าทองสุกประมาณ 5 แสนกว่าบาทภายใน 2 วัน โดยเงินช่วยเหลือส่วนนี้แบ่งออกเป็นค่าบ้านที่ถ่ายถอนคืนจากการถูกยึด และส่วนที่เหลือคือเก็บไว้ให้คุณป้าทองสุกได้ใช้ดำรงชีวิตและดูแลน้องชายต่อไป ซึ่งคุณป้าทองสุกถึงกับหลั่งน้ำตาในน้ำใจที่หลายคนมอบให้ในครั้งนี้


 

 

 

โดย คุณเมศ เมศ เจ้าชายน้อย ได้โพสต์ข้อความทั้งหมดดังนี้...


"" 2 วัน ครึ่งล้าน " น้ำใจคนไทย 2 วันเท่านั้นและขอปิดการช่วยเหลือ ตลอดระยะ 5 ปี ที่หมดความหวัง คิดเสมอว่าบ้านจะถูกยึด บ้านจะยึด ไหนจะต้องดูแลน้องชายที่พิการทางสมอง ( ปัญญาอ่อน) คุณป้ายอม อดข้าว อดน้ำ เพื่อให้น้องชายกิน บ้างทีตัวเองต้องทนหิว ขนาดเอาน้ำลูบท้อง

วันนี้น้ำตาแห่งความดีใจได้ไหลออกมาจากดวงตาของคุณป้า ที่ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีวันนี้ วันที่ความฝันเป็นจริง หลังจากที่เมศได้รับทราบเรื่องราว จึงรีบลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือแล้วนำเรื่องราวของคุณป้าและน้องชายลงหน้าสื่อออนไลน์ จนมีเพื่อนๆ พี่ๆ สนใจ ส่งมอบความช่วยเหลือ เดินทางไปเยี่ยมและโอนเงินเข้าบัญชีคุณป้าโดยตรง ระยะเวลาเพียง 2 วันทั้งนั้น มีเพื่อนๆพี่ๆโอนเงินเข้าบัญชีคุณป้า มากมาย
จนเพียงพอที่จะนำเงินไปถ่ายถอนบ้านคืน โดยที่จำนวนเงินทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน

1. ค่าบ้านจำนวน 4 แสน
2. ส่วนที่เหลือคุณป้าจะเก็บเอาไว้ใช้ดำรงชีวิตต่อไป

โดยมี ประธานชุมชน และ แพทย์อาสา ดูแลคุณป้าเบื้องต้นครับ

ทางเมศขอปิดการช่วยเหลือคุณป้าและน้องชายนะครับ ตอนนี้เมศได้ลบเลขบัญชีของคุณป้าออกเรียบร้อยแล้ว เมศขอขอบคุณแอดมินเพจต่างๆ และขอขอบคุณสำนักข่าว ที่ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวเป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือครับ และที่ลืมไม่ได้ เมศขอขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆทุกคนที่ร่วมกันแชร์เรื่องราวความช่วยเหลือคุณป้าพร้อมส่งความช่วยเหลือจนคุณป้ากลับมามีรอยยิ้มอีกครั้ง เมศและทีมงานทุกคน
ขอขอบคุณครับ"

 

 

 

 

 

cr. FB Poramet Misomphop


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : คุณป้า  พิการทางสมอง  น้องชาย  หญิงพิการ  โซเชียล  น้ำใจ  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ