เผยวิธีกำจัดแมลงสาบ ห้ามใช้ "รองเท้าแตะ" ตีแมลงสาบโดยเด็ดขาด

เป็นที่ทราบกันดีว่าเจ้าแมลงสาบเป็นสิ่งมีชีวิตที่อยู่บนโลกเรามานานหลายร้อยล้านปีแล้ว มันมักไม่ค่อยเป็นที่ชอบของผู้คนสักเท่าไร เพราะมันเป็นแมลงที่กินแต่ของสกปรก และยังสร้างความตกใจให้กับผู้พบเห็น ไม่ว่าจะอยู่นิ่งๆ หรือบินก็ตาม

 

ทุกครั้งที่เราเห็นมันมักเกิดอาการหวาดผวา บางคนอาจใช้สิ่งของใกล้ตัวทุบตีให้ตาย ทั้งหนังสือ ข้าวของ หรือ รองเท้าอาวุธที่ใกล้ตัวที่สุด แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการใช้สิ่งของตีมันให้ตายนั้นถือเป็นการตัดสินใจที่ผิดมากๆ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ตัวร้ายพาหะนำโรค!! วิธีสุดเด็ด กำจัด “แมลงสาบ” ออกจากบ้าน ง่ายๆ ไปยกรัง ด้วยส่วนผสมที่หาซื้อง่าย ราคาไม่เเพง อย่างเห็นผล!!


เนื่องจากแมลงสาบเป็นสัตว์ที่กินไม่เลือก กินทั้งแป้ง น้ำตาล มันยังกินอย่างอื่นได้อีกทั้งเลือด อุจจาระ เสมหะ เล็บมือ เล็บเท้า แม้แต่ศพมันก็กินมาแล้ว


ดังนั้นหนทางการฆ่ามันโดยใช้รองเท้าตบให้ตายจึงไม่เป็นผลดีเพราะ แบคทีเรีย ปรสติ และจุลินทรีย์บนร่างกายมันจะแพร่ในอากาศ ทำให้เกิดการติดเชื้อ อาการภูมิแพ้ หรือกลายเป็นสาเหตุของอาการหืดหอบ , มะเร็งลำไส้ และไข้ไทฟอยด์ นั้นเอง

 

 

 

วิธีการกำจัดควรกำจัดที่ต้นเหตุคือ รักษาความสะอาดของพื้นที่บ้าน อาทิ ห้องครัว อ่างล้างจาน และใช้น้องแมว เป็นตัวกำจัดเสีย  แต่หากเผชิญหน้าโดยตรงกับมันละก็ให้ใช้ที่ช็อตไฟฟ้าทำให้มันมึนงง แล้วจับใส่ถุงพลาสติกมัดปากถุง แล้วค่อยฆ่าให้ตาย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-"ชาวจีน" ท้าชวนชิม! กินแมลงสาบ เป็นยาอายุวัฒนะ ลดความอ้วนได้!!


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : วิธีกำจัด  เคล็ดลับ  แมลงสาบ 

ติดตามข่าวอื่นๆ