"ลิร่านลวงโลกแบบนี้-ถือเป็นนักสู้ปชต.มั้ยพี่น้อง"?! "ศรีวราห์"แจ้งข้อหา"เนติวิทย์"เอาชื่อตนไปหากิน ยันไม่เคยพูด "หนังสือดีนะพวกมึงมีหรือยัง"

 

"ลิร่านลวงโลกแบบนี้-ถือเป็นนักสู้ ปชต.มั้ยพี่น้อง"?! "ศรีวราห์" แจ้ง ปอท.ดำเนินคดี "เนติวิทย์-หนึ่งในสมาชิกแก๊งอยากเลือกตั้ง" แอบอ้างเอาชื่อตนไปหากินขายหนังสือ โดยบอกว่า ตนพูดว่า "หนังสือดีนะพวกมึงมีหรือยัง”  ซึ่งตนไม่เคยพูด ถือเป็นข้อความอันเป็นเท็จ บิดเบือน และหนังสือดังกล่าว นายเนติวิทย์ ได้เคยมอบไว้ เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดีความมั่นคง

 

วันนี้ (28 ก.พ.) มีรายงานข่าวจาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติแจ้งว่า วานนี้ (27 ก.พ.)  พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ฝ่ายความมั่นคง ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ "ร.ต.อ.ชลิต มณีพราว" พนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. (คดีอาญาที่ 10/2561 ) เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ "Netiwit Chotiphatphaisal" ซึ่งเป็นของ "นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล" หนึ่งในสมาชิกแก๊งอยากเลือกตั้ง ที่โพสต์ข้อความขายหนังสือ "แด่ศตวรรตของเรา" ความเรียงสามชิ้นของ ไอเซยาเบอร์ลิน (Isaiah Berlin) นักปรัชญา

โดยได้แอบอ้างชื่อและมีข้อความ ว่า “พล.ต.อ.ศรีวราห์ พูดในที่ประชุมว่า หนังสือดีนะพวกมึงมีหรือยัง” ซึ่งเป็นข้อความอันเป็นเท็จ บิดเบือน ข้อเท็จจริง ทำให้ประชาชน ผู้อ่านข้อความดังกล่าวเข้าใจผิด และเกิดความเสียหาย จึงเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษ ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว ในฐานความผิดฐาน “โดยทุจริต หรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน”

 


 


ทั้งนี้ หนังสือเล่มดังกล่าว นายเนติวิทย์ ได้มอบหนังสือให้กับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ในวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ในขณะที่เดินทางเข้ามอบตัวที่ สน.ปทุมวัน ซึ่ง พล.ต.อ.ศรีวราห์ได้รับไว้และได้ส่งมอบให้หัวหน้าพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เพื่อนำไปรวมไว้ในสำนวนประกอบ คดีความมั่นคงฯในวันดังกล่าว ซึ่งนายเนติวิทย์ กล่าวในวันนั้นว่า "หนังสือคือท่อน้ำ​เลี้ยงของเขา และตั้งใจทำโดยสุจริต​เพื่อสังคมไทย และเชิญชวนท่านมาร่วมเป็นท่อ​น้ำเลี้ยง​ด้วย เราต้องการหนังสือดีๆ ต้องการปัญ​ญาในสัง​คม​ไทย"

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล  เนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล  เนติวิทย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ