น่าจับต้อง ความสำเร็จช่างหอมหวาน ปิดฉาก ไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพ 2018 ส.เพาะกายพร้อมเล็งจัดการแข่งขันต่อในปีหน้า 

         สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ปลื้้มความสำเร็จของ  การแข่งขัน ไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพ 2018  ที่ ศูนย์การค้ารอยัลการ์เด้นพัทยา พร้อมเล็งจัดการแข่งขันต่อในปีหน้า

         การแข่งขัน ไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพ 2018  ที่ ศูนย์การค้ารอยัลการ์เด้น พัทยา มีการชิงชัยทั้งหมด 16 รุ่น มีผลดังนี้ แอธเลติกชายรุ่นความสูงไม่เกิน 170 ซม. แชมป์เป็นของ สาคร สุขสวัสดิ์ , อันดับ 2 วิศรุต บุญศิริ, อันดับ 3 ว่าที่ร.ต.ธเนษฐ์พงษ์ สุขวงศ์ , อันดับ 4 จ.ส.อ.ปิยะ จิตรสง่า , อันดับ 5 สหราช ราชพรรณา , แอธเลติกชายรุ่นความสูงไม่เกิน 175 ซม. อันดับ 1 ธนกฤต ประจันตะเสน , อันดับ 2 จักรกฤษ ผ่องแผ้ว, อันดับ 3 อนวัช กลิ่นด้วง, อันดับ 4 ศักรินทร์ แขวงกรุง และอันดับ 5 มนัสศักดิ์ กะลัมพะวณิช, แอธเลติกฟิสิครุ่นความสูงเกิน 175 ซม. แชมป์เป็นของ ศรายุทธ โกศล อันดับ 2 วสภา ตติยคมชิด , อันดับ 3 อมร สิมสา , อันดับ 4 ณัฐพล กวนเมืองใต้ และอันดับ 5 วัฒนา โพธิ์เจริญ 

 

           เพาะกายรุ่นมาสเตอร์อายุ 45 ปีขึ้นไป อันดับ 1 จ.อ.อ.เศกสรรค์ สินเส็ง , อันดับ 2 วิมล จำปาแพง, อันดับ 3 ธีรวัฒน์ ตั้งไพบูลย์ทรัพย์, อันดับ 4 ธีระศักดิ์​ ชนินสถิต อันดับ 5 ภาคิน ภูบดีอัคคเดช , โมเดลฟิสิคหญิงรุ่นอายุ 30  ปีขึ้นไป อันดับ 1 ฐิติณัฐ ศรีพิชิต , อันดับ 2 นิศรา โสกูล, อันดับ 3 ชนัญชิดา หลู, อันดับ 4 นภาจันทร์​ จาดป้อม และอันดับ 5 ไมลิน คิวริส (สหรัฐอเมริกา), สปอร์ตฟิสิค รุ่นความสูงไม่เกิน 170 ซม. แชมป์เป็นของ จีรวิชช์ บูรณกิจ แชมป์กีฬามหาวิทยาลัยซึ่งได้รับการสนับสนุนให้ทำการแข่งขันครั้งนี้ และเมื่อคว้าแชมป์ครั้งนี้ได้รับสิทธิ์ให้ไปแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์อาเซียน ทีกัมพูชา ต่อ อันดับ 2 ฉัตรชัย สุวรรณภา, อันดับ 3 ชยุตม์ ดาสมกุล, อันดับ 4 สมศักดิ์ ไทคง, อันดับ 5 รณชัย สอดศรี , สปอร์ตฟิสิคชายรุ่นความสูงไม่เกิน 175 ซม.  แชมป์เป็นของ จริยุส รุ่งโรจน์, อันดับ 2 ธวัชชัย แสนจำหน่าย, อันดับ 3 สุเมธ ใจอาจ , อันดับ 4 พงศกร ทัดสิทธิ์ , อันดับ 5 เทพพร พวงทับทิม 

          เพาะกายน้ำหนัก 65 กก. แชมป์เป็นของ อเล็กซิส อบูล จากฟิลิปปินส์ , อันดับ 2 เคา สวา วิน (เมียนมาร์), อันดับ 3 สุทิน นาจันทัด, อันดับ 4 ณัฐพงษ์ วงศ์ชัยสิทธิ์ , อันดับ 5 วิเชียร แจ่มจำรัส , เพาะกายชายรุ่นน้ำหนัก 70 กก. แชมป์เป็นของ ส.อ.อุทัย ดำริห์ , อันดับ 2 เดชณรงค์ ประเทศ , อันดับ 3 ชัยวัฒน์ เครือคำมูล, อันดับ 4 นพดล นิตระ และอันดับ 5 ส.อ.จันโท สอนเวียง ,เพาะกายรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 75 กก. อัดนับ 1 เกษม ศิริโสตร์ , อันดับ 2 วุฒิศักดิ์​จวนสาง, อันดับ 3 ณัฐพงศ์ ใยงูเหลือม 


         ด้านนายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขัน ไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพ 2018 ในครั้งนีถือเป็นการจัดการแข่งขันครั้งที่ 2  ครับซึ่งครั้งแรกเราจัดกันที่ สมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยคอนเซปต์ของการจัดการแข่งขันต้องการโปรโมทการท่องเที่ยวของไทย โดยเฉพาะจังหวัดที่มีชายทะเล ซึ่งที่เราจัดที่พัทยา เพราะพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาติรู้จักเป็นอย่างดี ในส่วนนี้ถือเป็นนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่จะให้กีฬาควบคู่ไปกับการท่องเที่ยว กีฬาเพาะกายนอกจากจะช่วยในสร้างสุขภาพได้แล้ว ซึ่งยังสามารถเป็นการแสดงให้ทุกคนเห็นว่ากีฬาเพาะกายนั้นสามารถทำให้เรามีสุขภาพดี และหันมาเล่นกีฬาเพาะกายมากขึ้น ก็ถือว่ากีฬาเพาะกายเราสามารถสร้างสุขภาพให้เราดี ไม่มีการเจ็บป่วย

          รายการนี้เรามีนักกีฬาจากนานาชาติและนักกีฬาไทยกว่า 200 คนเข้ามาทำการแข่งขันรายการนี้ซึ่งก็ถือเป็นโอกาสสำคัญที่ผู้ชมได้มาชมการแข่งขันรายการะดับนานาชาติในครั้งนี้และในปีต่อไปเราก็วางเป้าหมายที่จะจัดการแข่งขันในจังหวัดอื่นๆ ที่มีชายทะเล ไม่ว่าจะเป็น หัวหิน,กระบี่,ภูเก็ต สำหรับรายการต่อไปของสมาคมฯ ก็คือการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 6-8 เม.ย. นี้ ที่แฟชั่น ไอส์แลนด์​


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ