สลดชีวิต "มือปราบเสือใต้"!! เปิดจม.ลาตาย "พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค" ก่อนดิ่งห้างดัง พร้อมจุดยืนค้านรถไฟรางคู่ ขนาดราง 1 เมตร !?

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 มีรายงานว่า เวลาประมาณ 11.30 น. เกิดเหตุชายพลัดตกจากที่สูง ภายในห้างสรรพสินค้าเซนทรัลแจ้งวัฒนะ  (ชั้น 1 ) จากนั้นเจ้าหน้าที่ห้างสรรพสินค้าได้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลชลประทาน โดยได้ตรวจสอบเอกสารของชายคนดังกล่าว ไม่พบเอกสารยืนยันตัวบุคคล และพบกระดาษเขียนด้วยลายมือ ปรากฏข้อความลาตายลงชื่อพล.ต.อ.สล้าง บุนนาค จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นพยานหลักฐาน จากนั้นพนักงานสอบสวนได้เดินทางไปยัง รพ.ชลประทาน และได้ตรวจสอบรูปพรรณศพ พบว่าผู้เสียชีวิตคือ พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค จึงได้แจ้งแพทย์นิติวิทยาศาสตร์ มาร่วมชันสูตรศพต่อไป

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสอบปากคำพยาน พยานที่เห็นเหตุการณ์ พบว่าก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตเดินอยู่บนชั้น 7 ตามปกติ จากนั้นได้เดินไปที่กระจกทางกั้น จากนั้นได้ปีนข้ามและพลัดตกลงไป ทั้งนี้พลตำรวจเอกสล้าง บุนนาค เกิดเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2480 เป็นอดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ และวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รับราชการในกรมตำรวจ (สำนักงานตำรวจแห่งชาติในปัจจุบัน) ตำแหน่งที่สำคัญได้แก่ ผู้บังคับการตำรวจภูธร 12 ผู้บัญชาการศึกษา ผู้ช่วยอธิบดีตำรวจ และรองอธิบดีกรมตำรวจ ฝ่ายป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมพิเศษ ตามลำดับ ปัจจุบันเป็นสมาชิกวุฒิสภา
 


       

ทั้งนี้ประวัติคร่าวๆ ของพล.ต.อ. สล้าง บุนนาค ทราบว่า เกิดเมื่อวันที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2480 ที่ อ.เมือง จ.ราชบุรี อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ เป็นบุตรของหลวงพินิตพาหนะเวทย์ (พิง) มารดาชื่อ ทองอยู่ (สกุลเดิม ลิมปิทีป) สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ และวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รับราชการในกรมตำรวจ (สำนักงานตำรวจแห่งชาติในปัจจุบัน) ตำแหน่งที่สำคัญได้แก่ ผู้บังคับการตำรวจภูธร 12 ผู้บัญชาการศึกษา ผู้ช่วยอธิบดีตำรวจ และรองอธิบดีกรมตำรวจ ฝ่ายป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมพิเศษ ตามลำดับ  ระหว่างที่รับราชการอยู่นั้น พล.ต.อ.สล้าง ได้รับฉายาว่า "เสือใต้" จากผู้ใต้บังคับบัญชา จากการเป็นนายตำรวจมือปราบ คู่กับ พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ ซึ่งได้รับฉายาว่า "สิงห์เหนือ"

 


และขณะที่พล.ต.อ.สล้าง ดำรงตำแหน่ง รองอธิบดีกรมตำรวจ หนึ่งในคดีวิสามัญฆาตกรรมที่อื้อฉาว สะเทือนขวัญ และเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์มากที่สุด  คือคดีการเสียชีวิตนายศุภฤกษ์ เรือนใจมั่น หรือ โจ ด่านช้าง กับพวกรวม 6 ศพ ที่ ต.บางใหญ่ อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณคลิป : vasant koakiattrakul
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ทิ้งดิ่ง  สล้าง บุนนาค  ห้างดัง  ตาย  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ