เด็ดดอกไม้..สะเทือนถึงดวงดาว!!! สั่งรื้อแล้ว มติเขตประเวศ ปิดถาวร "3 ตลาด" ข้างบ้านป้าทุบรถ ทุบครั้งเดียว เปลี่ยนชีวิตตลอดกาล!!! (ชมคลิป)

จากกรณีที่เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก สำหรับเรื่องราวของเหตุการณ์ ป้าเจ้าของบ้านโดนรถจอดขวางหน้าบ้านของตัวเอง ใช้ขวานและพลั่วฟันเข้าไปที่รถคันดังกล่าวจนยับไม่มีชิ้นดี เรียกได้ว่าเป็นการเด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว ที่การกระทำของคุณป้าเพียงครั้งเดียว สามารถตีแผ่เรื่องราวที่ถูกซุกซ่อนมาเป็นเวลากว่า 10 ปี กับการนิ่งเฉยของทางเขตประเวศ ที่ปล่อยให้มีการจัดตั้งตลาดในพื้นที่อยู่อาศัยในหมู่บ้าน

 

ล่าสุด สำนักงานเขตประเวศ นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตประเวศ ได้เรียกเจ้าของตลาด 5 แห่ง รอบประตู 5 สวนหลวง ร. 9 ประกอบด้วย ตลาดสวนหลวง ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต ตลาดยิ่งนรา ตลาดรุ่งวานิชย์และตลาดร่มเหลือง รวมทั้งร้านสะดวกซื้อ อินฟินิท มอลล์ ที่อยู่ตรงข้ามบ้าน น.ส.บุญศรี เพื่อรับทราบและแจ้งดำเนินคดีทุกราย ในส่วนตลาด 3 แห่ง ที่ไม่มีการจดทะเบียน ได้แก่ตลาดสวนหลวง ตลาดรุ่งวานิชย์ ตลาดร่มเหลือง ต้องยุติการขายสินค้าทันที ภายในวันที่ 28 ก.พ.นี้

 

 

 


ทั้งนี้ ส่วนตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต และตลาดยิ่งนรา จะต้องขายสินค้าพาณิชย์เท่านั้นไม่มีอาหารสดเด็ดขาด ซึ่งเจ้าของตลาดทุกแห่งยินดีให้ความร่วมมือเพื่อให้เกิดความถูกต้อง หลังครบ 7 วันแล้ว จะต้องไม่ให้เกิดการร้องเรียนและไม่สร้างความเดือดร้อนรำคาญเกิดขึ้นอีก ส่วนผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบประมาณ 300 ราย ยินดีที่จะไปพื้นที่ใหม่เอง อย่างไรก็ตามต้องรอคำสั่งศาลปกครองว่าจะให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นที่อยู่อาศัยหรือไม่หากเป็นเช่นนั้นตลาดทั้ง 5 แห่งจะต้องรื้อถอนออกทั้งหมด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : เพจ อีจัน

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์


HASTAG : รื้อตลาด  ผอ.ประเวศ  ป้าทุบรถ  ความจริง 

ติดตามข่าวอื่นๆ