แตกตื่นกันทั้งวัด!! ระทึกเมืองยโสธร ต้นยางนาอายุกว่า 100 ปี ถูกฟ้าผ่าเปรี้ยง! ทำไฟลุกไหม้ในลำต้น ควันพวยพุ่งอย่างกับฝนดาวตก (คลิป)

ที่จังหวัดยโสธร ได้เกิดฝนตกฟ้าคะนอง ส่งผลทำให้ฟ้าผ่าต้นยางนา อายุ นับ 100 ปี เกิดไฟลุกไหม้ที่ปลายต้นยางนาสูงจากพื้นดินกว่า 20 เมตร ทางเทศบาลตำบลเดิด ต้องใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำดับไฟจึงสงบ

 

 

 

ช่วงกลางดึก ของเมื่อคืนที่ผ่านมา ที่จังหวัดยโสธร เกิดฝนตกฟ้าคะนอง ทำให้เกิดฟ้าผ่า ต้นยางนา อายุ กว่า 100 ปี ที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมวัด บ้านหนองบั่ว ตำบลขั้นไดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ฟ้าผ่าทำให้เกิดไฟไหม้มีควั่นพวยพุ่งอยู่ตลอด ที่ปลายลำต้นที่เป็นโพงความสูงกว่า 20 เมตร นานกว่า 6 ชั่วโมง ประกอบกับต้นยางนามีน้ำมันในต้นยางนา ทำให้ไฟไหม้ จนถึงตอนเช้ามา นายอุทัย แก่นบุตร กำนันตำบลขั้นไดใหญ่ จึงได้ประสานให้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ตำบลเดิด.จึงได้นำรถน้ำดับเพลิงไประดมฉีดน้ำดับเพลิง เนื่อง ใต้ต้นยางนามีกุฏิหลายหลังกลัวไฟลุกลามและหักพังลงมาทับ เพลิงจึงสงบ


 

 


จากการสอบถาม พระสยามรัฐ อนิโฆ เจ้าอาวาสเปิดเผยว่า ในคืนที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกฟ้าคะนอง ขณะที่พระสยามรัฐจำวัดอยู่ ได้ยินเสียงฟ้าผ่าภายในวัด ตนจึงได้ออกมาดูเห็นต้นยางนาอายุ กว่า 100ปี มีไฟไหม้ ตรงปลายลำต้น มีไฟพวยพุ่งกลุ่มควั่นออกมา เหมือนกับฝนดาวตก

 

ภาพ/ข่าว ไพรทูล บุญมา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ยโสธร

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายไพฑูล บุญมา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ