ใช้วิจารณญาณในการรับฟัง!?!ผอ.เขตประเวศ ตอบถ้ามีตลาด-รถจอดขวางหน้าบ้านตน...จะจัดการอย่างไร??? คำตอบทำคนอึ้งรู้เลยทำไมปัญหาคาราคาซังมา10ปี???

จากกรณีโลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์ คลิปวีดีโอเหตุการณ์หญิงสูงวัย 2 คน กำลังใช้ขวานและพลั่วฟัน-ทุบ เข้าไปที่รถยนต์กระบะคันหนึ่งที่จอดรถขวางหน้าบ้าน ทำให้ผู้ที่พบเห็นต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่ควรใช้กำลัง แต่ควรจะแจ้งเจ้าหน้าที่มาดำเนินการทางกฎหมาย แต่ก็มีบุคคลอ้างว่าเหตุที่ทั้งสองไม่พอใจจนต้องใช้กำลังนั้น เพราะมีสาเหตุมาจากก่อนหน้านี้เคยมีเหตุการณ์ฉุกเฉินต้องรีบเดินทางออกจากบ้าน แต่ปรากฏว่ามีรถมาจอดขวางทำให้ออกไม่ได้ สุดท้ายจึงเกิดความเสียหาย


       ต่อมาบุญศรี แสงหยกตระการ ผู้เสียหายซึ่งอยู่ในเหตุการณ์วันทุบรถ โดยเป็นผู้บีบแตร กล่าวว่า พื้นที่นี้เป็นพื้นที่เพื่ออยู่อาศัย เดิมซื้อที่ดินนี่มาไม่มีตลาดเลย ต่อมามีตลาดทั้งซ้าย ขวา มีเต้นท์โครงเหล็กขนาดใหญ่ ต่อมามีการออกใบอนุญาตซ้อนในพื้นที่ นอกจากนี้ยังละเลยขยายตลาดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้านข้าง 55 เมตร เป็นตลาด ด้านหน้าก็เป็นตลาด ด้านหลังก็ที่จอดรถ เกิดมลพิษทั้งเสียง ควันรถ เดือดร้อนตลอดเวลา แม้ว่าจะมีคำสั่งคุ้มครองจากศาล ไม่ให้สร้างความเดือดร้อนรำคาญแต่ก็ไม่ได้เคยได้รับความคุ้มครองเลย มีการจอดรถขวางบ้านเกือบทุกวัน

 

 

       ขณะที่เฟซบุ๊ก  Jaroensook Limbanchongkit Pone ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิป ซึ่งเป็นการพูดคุยกันระหว่างผู้สื่อข่าวช่องหนึ่งกับนายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตประเวศ กรุงเทพมหานคร (กทม.) โดยมีการถามตอบเรื่องปัญหาการจอดรถขวางหน้าบ้านรวมทั้งมีตลาดอยู่บริเวณ ซึ่งผอ.เขตประเวศ ได้ออกตัวว่าการตอบคำถามต่อไปนี้ พูดในนามส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับตำแหน่งแต่อย่างใด

 

 

นักข่าว : ถ้ามีตลาดแถวบ้านท่าน ผอ.เขตจะทำอย่างไร

ผอ.เขต : ก็เปิดบ้านขายของ หรือไม่ก็ขายบ้าน

(แล้วก็หัวเราะกันเอิ๊กอ๊ากทั้งนักข่าว ทั้ง ผอ.)

 

ป.ล. จากเรื่อง #ป้าทุบรถ มีนักข่าวจากช่อง gmm ไปสัมภาษณ์ ผอ.เขตประเวศ

แม้จะออกตัวว่าอันนี้ตอบแบบส่วนตัวไม่เกี่ยวกับตำแหน่ง

แต่คำตอบของ ผอ.เขต ก็ทำเอาคนดูอึ้งและเข้าใจเลยว่าทำไมปัญหานี้ถึงยืดเยื้ออย่างนี้

 

ลอง ผอ.เขต ตอบแบบนี้

ประชาชนก็ไม่รู้จะไปต่อยังไงแล้ววววววว

 

ผอ.เขตและ กทม.ไม่รู้เลยหรือว่าที่ชาวบ้านเขาต้องการนั้นคือ อยากได้สิทธิอันชอบธรรมของเขาคืนกลับมา

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Jaroensook Limbanchongkit Pone

ขอบคุณคลิป : ช่องGMM


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ป้าทุบรถ  กระบะ 

ติดตามข่าวอื่นๆ