ก็น่าอัดอั้นมานาน!!! เปิดภาพเก่าบรรยากาศหน้าบ้าน "ป้าทุบรถ" สุดอึดอัด...จอดรถกันเป็นแถว...มายันแผงผัก-แผงหมู!?! (มีภาพชุด)

จากกรณี เหตุการณ์สุดระทึก เกิดขึ้นที่ย่านสวนหลวงร.9  กับกรณีที่มีกระบะสีขาวคันหนึ่ง ไปจอดขวางทางเข้า-ออก หน้าบ้านหลังใหญ่ พร้อมกับดึงเบรคมือ ก่อนที่เจ้าของบ้านจะเอารถออก เเต่ก็ไม่สามารถไปไหนได้ เนื่องจากเจอกระบะจอดขวาง จากนั้นเกิดเหตุเดือดๆขึ้น  เมื่อเจ้าของบ้านพยายามบีบเเตรไล่ เพื่อที่รถคันในบ้านจะขับออกมา เเต่ก็ไม่เป็นผล รถยังจอดขวางอยู่  จึงได้เกิดเหตุการณ์อันระทึกขวัญขึ้นมา

สำหรับ บ้านหลังดังกล่าว มีการติดป้ายซึ่งเขียนข้อความว่าเป็นคำพิพากษาจากศาล ถึงเรื่องผลกระทบจากคดีสิ่งแวดล้อมเกี่ยวกับตลาดที่อยู่ติดบ้าน และป้ายเรื่องผลกระทบจากการจอดรถ โดยพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยผู้เสียหาย เจ้าของรถกระบะได้เข้ามาแจ้งความเอาผิดว่าทำให้รถเสียหายแล้ว แต่เจ้าของบ้านยังไม่เดินทางมาเจรจาแต่อย่างใด ส่วนเจ้าของรถกระบะอ้างว่า คิดว่าบ้านร้างไม่มีคนอยู่ จึงเอารถมาจอดไว้

น.ส.รัตนฉัตร แสงหยกตระการ และ น.ส.ราณี แสงหยกตระการ ผู้ปรากฏให้คลิปใช้ขวานใช้เสียมทุบตีรถกระบะของน.ส.รชนิกร เลิศวาสนา เนื่องจากน.ส.รชนิกรไปจอดรถขวางหน้าประตูเข้า-ออก พร้อมทั้งล็อคเบรคมือไว้ทำให้ น.ส.รัตนฉัตรและน.ส.ราณี ออกจากบ้านไม่ได้และบีบแตรเรียกเป็นเวลานานจนบันดาลโทสะ ได้เผยสาเหตุที่ต้องตัดสินใจใช้ขวานจามรถ โดยระบุว่า ตนนั้นได้โทรหาหน่วยงานรัฐมากมายแต่กลับไม่มีคนสนใจและไม่ได้มา 

โดยตนยืนยันว่าไม่เห็นใจคู่กรณีเพราะ เป็นความชอบธรรมที่ต้องปกป้องสิทธิ์ของตนเอง "เป็นเหตุสุดวิสัย" กดแตรนาน 30 นาที คู่กรณียังเพิกเฉยทั้งที่รู้ อีกทั้งเป็นพื้นที่จัดสรรเพื่อที่อยู่อาศัย ผู้ที่นำรถมาจอดถือว่าทำละเมิด ไม่มีจิตสำนึก และต้องเผชิญลักษณะนี้นานนับ 10 ปี และบ้านยังอยู่ในการคุ้มครองของศาลปกครอง โดยชาวบ้านแถวละแวกนี้ถูกละเมิดในแบบนี้ ทั้งนั้น บางบ้านมีญาติเจ็บป่วย ก็ไม่สามารถออกได้ เพราะถูกรถจอดกีดขวางทางเข้าออก ส่วนกรณีที่ทุบทำลายรถระบุว่า จะไม่ยอมชดใช้ค่าเสียหาย แต่ให้ไปเรียกเก็บที่กทม. โดยจะมอบทนายดำเนินการต่อ


ล่าสุด ในเฟซบุ๊ก สุพจน์ ราชภักดี ได้โพสต์ภาพที่ถูกถ่ายเอาไว้เมื่อปี พ.ศ. 2554 เผยให้เห็นบริเวณโดยรอบของบ้านป้า เต็มไปด้วยร้านค้าที่แม่ค้า พ่อค้าตั้งเต็นท์ขายของเรียงกันจนมองไม่เห็นทางเข้า-ออกของบ้าน แบบชิดริมรั้ว ทั้งยังเผยให้เห็นภาพมีรถจอดขวางทางแม้กระทั่งคนจะเดินบนฟุตปาธ ก็ยังเดินไม่ได้ต้องลงมาเดินบนพื้นถนน 

ขอบคุณที่มา สุพจน์ ราชภักดี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ


HASTAG : ตลาดล้อมบ้าน  ภาพเก่าบรรยากาศหน้าบ้าน  ก็น่าอัดอั้นมานาน  ป้าขวานทุบรถ  ป้าทุบรถ  สกปรก 

ติดตามข่าวอื่นๆ