ที่สุดแห่งอัศจรรย์ !!! "หลวงปู่ชอบ" เห็นเทวดาแห่มาฟังเทศน์ "หลวงปู่มั่น" จนมืดฟ้ามัวดิน เป็นพันเป็นแสนองค์ ที่ถ้ำดอกคำ !!!

ตั้งแต่ที่หลวงปู่ชอบติดตามพระอาจารย์พาออกธุดงค์ ท่านได้หมั่นปฏิบัติภาวนาจนเกิดความรู้ที่แปลกพิสดารมาตั้งแต่ยังเป็นสามเณร คือ  สามารถมองเห็นทิพยภาวะของสิ่งต่างๆ อาทิ เทพบุตร เทพธิดา อินทร์ พรหม ยักษ์ นาค ครุฑ  และรู้วาระจิตของคนอื่น ซึ่งบางครั้งก็รู้เองเห็นเองโดยที่ไม่ได้อยากจะรู้หรืออยากจะเห็นแต่อย่างใด

หลวงปู่ชอบเล่าว่า

“ชอบการภาวนามาก ดื่มด่ำในการภาวนา  ในตอนนั้นใช้คำบริกรรมพุทโธอย่างเดียว ไม่ได้ใช้อานาปานสติ ก็รู้สึกว่าเพียงพอ  บริกรรมไม่นาน จิตก็ลงสู่ความสงบ ทำให้รู้สึกดื่มด่ำในความสงบของจิตอย่างบอกไม่ถูก ... ผลพลอยได้ที่ตามมาคือ วาสนาบารมีทางทิพยโสต-ทิพยจักษุ”

(หลวงปู่ชอบ)

ครั้งหนึ่ง ขณะที่หลวงปู่ชอบอยู่ภาวนากับหลวงปู่มั่นที่ถ้ำดอกคำ เชียงใหม่  สถานที่แห่งนี้เป็น “สัปปายะ” เหมาะสมแก่การภาวนา ช่วงนี้หลวงปู่ชอบมีความก้าวหน้าทางธรรมเป็นอย่างมาก มีข้อธรรมติดขัดตรงไหนก็สามารถเรียนสอบถามกับพระอาจารย์ใหญ่ ซึ่งท่านก็ได้ไขข้อข้องใจให้กระจ่างทุกครั้ง

ณ ถ้ำดอกคำแห่งนี้ ยามดึกดื่นที่พระเณรนอนหลับ เหล่าเทวดามักจะพากันแห่แหนมาเข้าพบหลวงปู่มั่นเพื่อฟังธรรมเป็นประจำอยู่เสมอ  มาทีจำนวนหลายพันองค์  บางคืนเป็นแสนองค์เลยทีเดียว  หลวงปู่ชอบเล่าว่า


“มาจนมืดฟ้ามัวดินไปหมด ทั้งพื้นดินและบนอากาศ การแต่งตัวของพวกเทวดาที่พากันมาฟังธรรมนั้น บางครั้งก็แต่งตัวเหมือนกับพระราชาพาบริวารมาฟังธรรม เขาจะไม่ประดับเพชรนิลจินดา ถ้าผู้ที่เป็นหัวหน้าใส่ชุดขาวมา พวกบริวารก็ใส่ชุดขาว ถ้าเป็นแดงก็จะใส่สีแดงมาเหมือนกัน

เวลาที่พวกเทวดามาจะปรากฏว่า มันแจ้งสว่างไปทั่วบริเวณถ้ำดอกคำ  แสงสว่างนั้นจะเป็นแสงสว่างนวลใสเหมือนกับเอาเทียนเป็นหมื่นเป็นแสนเล่มมาจุดไว้รอบๆ ถ้ำ  แม้แต่ท้าวจตุโลกบาลก็เคยมาฟังเช่นกัน”

เรื่องที่หลวงปู่ชอบมีญาณทิพย์รู้เห็นเรื่องภพภูมิต่างๆ นี้ เป็นที่รับทราบกันดีในหมู่พระภิกษุสงฆ์  บางครั้งท่านก็จะเข้ามาสอบถามหลวงปู่มั่นเกี่ยวกับพวกกายทิพย์จนเป็นที่ออกอรรถรสเป็นอย่างมาก

(หลวงปู่มั่น)

ที่มา : หนังสือวินาทีบรรลุธรรม พระอรหันต์มีจริง โดย เธียรนันท์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง


HASTAG : ถ้ำดอกคำ  อัศจรรย์  เทวดา  หลวงปู่ชอบ  หลวงปู่มั่น  เชียงใหม่  ความเชื่อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ