ตำรวจหิ้วหนึ่งในทีมปาปึ้มบ้าน"สำราญ รอดเพชร" แกนนำกปปส. ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ(คลิป)

 เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 ก.พ. ที่สน.คันนายาว  พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว พร้อมชุดสืบสวน สน.คันนายาว  คุมตัว นายกฤษชาภณ หรือสุกิจ พูลศิลป์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 340 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 76/2561 ลงวันที่ 15 ก.พ.2561 และศาลจังหวัดมีนบุรี ที่จ.156/2561 ลงวันที่ 16 ก.พ.2561  ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันกระทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายต่อบุคคล หรือทรัพย์สินผู้อื่น , ร่วมกันมีวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ไว้ในครอบครอง และพกพาอาวุธ (ลูกระเบิด) ไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในคดีร่วมกับพวก 5 คน  ก่อเหตุขว้างระเบิดเข้าไปในบ้านเลขที่ 27/1 หมู่บ้านชวนชื่น ซอยคู้บอน 6 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กทม. ของนายสำราญ รอดเพชร แกนนำกลุ่ม กปปส.  เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 28 ม.ค.2557

จุดแรก เริ่มจากนายกฤษชาภณกับพวกรวม 3 คน นั่งรถกระบะ 1 คัน ส่วนที่เหลืออีก 2 คน ขับขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ 1 คัน  เดินทางเข้ามาในซอยคู้บอน 6   จากนั้น ผู้ที่มากับรถจักรยานยนต์ได้ทำการชี้เป้าบ้านของนายสำราญ ทั้งหมดจึงหยุดรถบริเวณหน้าบ้าน นายกฤษชาภณและนายอุดมชัย นพสวัสดิ์ อายุ 61 ปี หนึ่งในผู้ร่วมขบวนการที่นั่งรถกระบะมาด้วยกันจึงลงจากรถ โดยนายกฤษชาภณถืออาวุธปืนเอ็ม 16  ทำหน้าที่เป็นชุดคุ้มกัน  ก่อนที่นายอุดมชัยจะขว้างระเบิดชนิดเอ็ม 67 (ลูกเกลี้ยง) เข้าไปในบ้านพักของนายสำราญ ทำให้กระจกภายในบ้านเสียหาย 7 บาน รถยนต์ถูกสะเก็ดระเบิดเล็กน้อย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ   

 

 


จากนั้น ทั้งสองก็ขึ้นรถกระบะหลบหนีไปพร้อมกับพวกทั้งหมด มุ่งหน้าไปยังสถานที่กบดานย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี และรายงานให้นายวุฒิพงศ์ หรือโกติ๋ ซึ่งเป็นผู้สั่งการรับทราบ จนกระทั่ง นายกฤษชาภณถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวพร้อมระเบิดสังหารหลายชนิดได้ที่ย่านคอนโดมิเนียมเมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อกลางดึกวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขยายผลเร่งติดตามผู้ที่ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์


HASTAG : ปาระเบิด  สำราญ รอดเพชร  กปปส. 

ติดตามข่าวอื่นๆ