ความหวังกลับมาอีกครั้ง !! ป้าเจ้าของร้านชำยิ้มออก หลังผู้ว่าฯ ปัตตานี พร้อมชาวยะหริ่งร่วมบริจาคช่วยเหลือ เหตุถูกลอบเผาร้านจนหมดตัว (คลิป)

นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้ร่วมมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้น กรณีลอบวางเพลิงร้านขายของชำ เลขที่ 21/1-3 ม.2 ต.ยามู อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี เมื่อคืนวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา ทำให้ได้รับความเสียหายทั้งหลัง โดยได้มอบให้แก่นางสุปราณี เพชรวิไล อายุ 65 ปี เจ้าของร้าน จำนวนเงิน 50,000 บาทและเงินช่วยเหลือสบทบทุนรวมพลังชาวอำเภอยะหริ่งที่ร่วมบริจาคทำบุญกินน้ำชาในอำเภอยะหริ่งจากชาวบ้านทั้งพี่น้องชาวไทยพุทธและอิสลาม รวมจำนวน 129,000 บาท

 

 

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 03.00 น. ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านขายของชำ เลขที่ 26/1-3 ถ.หน้าวัง ต.ยะหริ่ง ซึ่งเป็นร้านของ นางสุปราณี เพชรวิไล อายุ 65 ปี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำ แต่เพลิงได้เผาร้านซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ประกอบกับภายในร้านมีสินค้าต่างๆซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีได้รับความเสียหายหมดทั้งหลัง

 

 


นางสุปราณี เพชรวิไล กล่าวว่า รู้สึกมีกำลังใจมากขึ้น เมื่อมีคนรอบข้างเข้ามาให้ความช่วยเหลือดูแลโดยเฉพาะทางจังหวัดและอำเภอ ทำให้มีกำลังใจและสบายใจขึ้นมาก อาศัยอยู่ที่นี้มานานมีเพื่อนบ้านทั้งพุทธและอิสลาม หลังเกิดเหตุเพื่อนบ้านมาเยี่ยมให้กำลังใจทุกวัน นำอาหารต่างๆ มาให้ เป็นห่วงกัน รู้สึกประทับใจและขอบคุณทุกคนที่ยังดูแลกันและไม่ทอดทิ้งกัน

 

 

ภาพ/ข่าว สุไลมาน แวมามะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปัตตานี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายสุไลมาน แวมามะ


HASTAG : เผาร้าน  เยียวยา  ปัตตานี 

ติดตามข่าวอื่นๆ