ทั้งประเทศต้องชื่นชม!!! ยังจำได้มั้ย..? "น้องแพร" สาวน้อยสอนแต่งหน้าผ่านยูทูป วันนี้อนาคตไกลสุดๆ โกอินเตอร์เฉิดฉายสู่แคทวอล์ระดับโลก!?

หากหลายคนยังจำได้ เมื่อ 5 ปีก่อน กับคลิปสาวน้อยรีวิวการแต่งหน้าสุดโด่งดังบนยูทูป "น้องแพร" เด็กน้อยวัย 5 ขวบ ที่ลองรีวิวการแต่งหน้า ใช้ภาษาท่าทางด้วยความไร้เดียงสา จนคนแห่เข้าชมคลิปมากกว่า 6 ล้านครั้ง และนั้นคือจุดเริ่มต้นของบิวตี้บล็อกเกอร์ตัวน้อย จากเด็กที่แอบแม่แต่งหน้าเล่น วันนี้กลายมาเป็นบล็อกเกอร์รุ่นจิ๋ว สอนแต่งหน้า และยังรับแต่งหน้าหารายได้พิเศษอีกด้วย 
 

และล่าสุดก็มีข่าวดีให้คนไทยทั้งประเทศต้องดีใจ และปรบมือชื่นชมสาวน้อยคนนี้อย่างแน่นอน เพราะน้องแพร ในวัย 11 ปี ได้ร่วมขึ้นไปอยู่บนแคทวอล์กลอนดอนแฟชั่นวีค 2018 ในฐานะเมคอัพอาร์ตทิสเรียบร้อย โดยน้องแพรได้โพสต์ลงในเพจของเธอว่า ถ้ามีความรักในสิ่งที่ทำ ความฝันอาจไม่ไกลเกินไป เป็นอีกหนึ่งชิ้นงานที่ภาคภูมิใจมาก ต้องพัฒนาเรียนรู้กันต่อไป ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้น้องแพรมีวันนี้ ขอบคุณมากนะคะสำหรับกำลังใจที่มอบให้น้องแพร”
 ซึ่งต่อมาแฟนคลับของน้องแพรที่ได้ติดตามมาตั้งแต่สมัยอายุ 5 ขวบ จนถึงปัจจุบัน ก็ได้เข้ามาแสดงความชื่นชม และดีใจแทนพ่อแม่น้องแพรมากๆ ที่พิสูจน์ให้เห็นว่า จากการถ่ายคลิปแต่งหน้าเล่นๆ ตามประสาเด็กที่มีใจชอบความสวยความงาม วันนี้สามารถนำมาทำให้เกิดประโยชน์ สร้างชื่อเสียง และเป็นอาชีพในอนาคตได้อีกด้วย 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก  : น้องแพรพาเพลิน 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : น้องแพร  โกอินเตอร์  แต่งหน้า  เด็กเก่ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ