สร้างชื่อกระหึ่มโลก!! ไฮไลต์ชัดๆ"สิทธิชัย"ไล่ถลุง"นักชกเเองโกล่า"ป้องเเชมป์โลก"คิกบ็อกซิ่ง"ยิ่งใหญ่...ตอกย้ำสุดยอดคิกบ็อกซิ่งเเห่งยุค!(คลิป)

  ศึกป้องกันแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง”กลอรี่” รุ่นไลต์เวต พิกัด 70 กก.  ระหว่าง  สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจ้าของตำแหน่งชาวไทย ที่ได้รับการยกย่องว่า “ดีที่สุด เมื่อเทียบปอนด์ ต่อ ปอนด์”  พบกับ “แบด นิวส์” คริสเตียน บาย่า  ผู้ท้าชิงชาวแองโกลา  ที่ชิคาร์โก สหรัฐอเมริกา  เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 17 ก.พ.  ที่ผ่านมา ตามเวลาไทย

 

 

โดยการชก “คิลเลอร์ คิด” สิทธิชัย  เหนือชั้นกว่าค่อนข้างเยอะ ไล่ถลุง เดินหน้าเตะเข้าใส่ตั้งแต่ยกแรก   จนครบ 5 ยก  สิทธิชัย  ชนะคะแนนไปอย่างเป็นเอกฉันท์ 49-46, 50-45, 50-45, 50-45, 50-45 รักษาเเชมป์กลอรี่ คิกบ็อกซิ่ง เอาไว้ได้ เเละถือ เป็นแชมป์ยาวนานที่สุดอันดับ 3 ด้วยเวลา 598 วัน เป็นรอง ริโก เวอร์โฮเลน นักชกเนเธอร์แลนด์ 1,333 วัน และ อาร์เต็ม วาคิตอฟ นักชกรัสเซีย 703 วัน
.

.

.

.

(ไฮไลต์)


  หลังการชกสิทธิชัย  ศิษย์สองพี่น้อง กล่าวว่า  ตอนแรกค่อนข้างหนักใจเพราะบาย่าเป็นนักมวยที่แข็งแรง โดยตลอดการชกผมพยายามจะน็อกเขาให้ได้หลายครั้งแต่ต้องยอมรับว่าเขาอดทนมาก ส่วนหนึ่งในชัยชนะครั้งนี้มาจากแฟนมวยชาวไทยในสหรัฐฯ ทำให้มีกำลังใจ ฝากขอบคุณแฟนชาวไทยทางบ้านที่คอยสนับสนุนและอยากให้ติดตามเชียร์ผมในไฟต์ต่อๆ ไป

 

.

(สัมภาษณ์ เมย์ สิทธิชัย  หลังป้องเเชมป์โลก)

 

.

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : เเองโกลา  สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง  คิกบ็อกซิ่ง  เเชมป์โลก  ไทย  มวย 

ติดตามข่าวอื่นๆ