ฉลาดจริงๆ เลยลูก!! หนุ่มไปไหว้พระเจอเจ้าตูบแสนรู้ คาบเงินไปซื้อขนมกินเอง เห็นแล้วเอ็นดูสุดๆ...โด่งดังจนกลายเป็นขวัญใจไปแล้ว!? (มีคลิป)

กลายเป็นขวัญใจของประชาชนที่อยู่บริเวณนั้นไปแล้ว สำหรับเจ้าสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก สำราญ อ้อม-ภันเต จันทบุผา ได้แชร์เรื่องราวหลังจากเดินทางไปไหว้พระที่วัดพระธาตุหริภุญชัย จ.ลำพูน และได้พบเจอกับเจ้าสุนัขชื่อว่า หมูปิ้ง จะมีความเฉลียวฉลาดแสนรู้อย่างมาก เวลาที่มีคนให้เงิน เจ้าหมูปิ้งก็จะคาบเงินแล้วเดินไปซื้อขนมที่เซเว่นเป็นประจำ โดยมีขนมที่ชอบเป็นขนมปังใบเตย จนเป็นที่น่าเอ็นดูของชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมาบริเวณวัดอย่างมาก (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)


 

 

 

 

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก สำราญ อ้อม-ภันเต จันทบุผา ได้โพสต์ข้อความดังนี้...

"เอาบุญและความน่ารักของน้องหมามาฝากทุกท่านครับ เช้านี้ผมมาไหว้พระสวดมนต์ที่วัดพระธาตุหริภุญชัย จ.ลำพูนและ เจอน้องหมาชื่อ หมูปิ้ง เป็นที่รักของคนบริเวณหน้าวัด จะให้เงิน และ เจ้าหมูปิ้ง ก็จะคาบเงินนั้นไป ซื้อ ขนมที่เซว่น หน้าวัดพระธาตุหริภุญชัย จ.ลำพูน
(ชาวบ้านและพนักงานเซว่นบอกครับ) เป็นประจำ ขนมที่ชอบก็ขนมปังกลิ่นใบเตย จนเดี๋ยวนี้น้องหมา เป็นพระเอก คนชอบมากมายครับ 555 น่ารักจัง เอาบุญมาฝากทุกท่านครับ ขอให้มีความสุขเช่นกันครับ"

 

 

 

 

 

 

cr. FB สำราญ อ้อม-ภันเต จันทบุผา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : คาบเงินซื้อขนมเอง  สุนัขพันธุ์โกลเดน รีทรีฟเวอร์  จ.ลำพูน  แสนรู้  ฉลาด  โซเชียล  ขวัญใจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ