กระชากหน้ากากไม่พอ!! ใครจริงใครปลอม ถึงเวลาพิสูจน์น่้ำยา "ปรีชาพร" ติวเตอร์ Ultra Wealth !???

ร้อนฉ่าสุดๆในแวดวงธุรกิจ กับโครงการอบรมหลักสูตรอัลตร้าเวลท์    ซึ่งว่ากันว่าเป็นค่านิยมที่ผู้แสวงหาต้องจ่ายเงินเข้าร่วมสุดแพงเป็นหลายแสนจนถึงล้านบาท  จากตัวเลขที่มีการเผยแพร่ผ่านสื่อมวลชนว่า สำหรับค่าเรียนหลักสูตรอัลตร้าเวลท์ รุ่นที่ 4 มีสนนราคาอยู่ที่  6 แสนบาท  และถ้าขยับไปถึงรุ่นที่ 5  ตัวเลขเหนาะๆ วางใบเสร็จรอคนมาจ่ายเงินมูลค่าถึง 1 ล้านบาท  ขณะที่ผู้บริหารโครงการหลักสูตรโอ่ว่าใน 3 รุ่นที่ผ่านมามีนักธุรกิจภาคเอกชน เข้าร่วมมากถึงกว่า 300 คนแล้ว !???

ประเด็นน่าสนใจก็คือข้อคำถามมากมายในตัวของ ประธานกรรมการ บริษัท อัลตร้า เวลท์ กรุ๊ป  จำกัด ผู้ก่อตั้งและจัดหลักสูตร “อัลตร้า เวลท์”  อย่าง “ผศ. ดร. ปรีชาพร สุวัฒโนดม” อดีตผู้ช่วยผู้แทนการค้าไทย  ว่าใช่ของจริงหรือไม่ เนื่องจากเม็ดเงินหลายแสนจนพุ่งเป็นล้านบาท  ที่บรรดานักธุรกิจต้องควักจ่ายแลกมาซึ่งความรู้  ไม่ใช่ตัวเลขน้อย ๆ ผิดพลาดประการใดถือว่าเสียดายนัก  เพราะก้าวเริ่มต้นคิดจะเป็นนักธุรกิจยิ่งใหญ่ก็พลาดพลั้งซะแล้ว  !!!


ล่าสุดมีเรื่องเล่าต่อๆกันในแวดวงธุรกิจ  ถือเป็นข้อมูลที่มีลักษณะตั้งข้อสงสัยอีกเช่นกัน สำหรับ “ผศ.ดร.ปรีชาพร”  บุคคลที่กำลังเป็นข่าวหนาหู  เพราะเคยให้สัมภาษณ์ว่าประสบการณ์ชีวิต เคยเจ๊งหุ้นเน่ายับ จนต้องกินมาม่ามาแล้ว   ... แต่กับเวทีให้ความรู้ผู้คน  กลับบอกว่าเส้นทางการลงทุนเลือกแต่หุ้น ปันผลดี พีอีต่ำ... 

จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันขรม  ว่าในโลกความเป็นจริงเจอกันมามาก สำหรับ  พวกเรียนเยอะ... รักแยะ... พูดสิบที มีสิบเรื่อง... คนพูดเท็จ ก็มักเล่าแตกต่างไปแต่ละครั้ง

ไม่แปลกที่คนสู้ชีวิตอย่าง “ปรีชาพร”  เลี่ยงไม่ได้ที่จะถูกตั้งคำถาม  จากประสบการณ์ตรงของผู้เฝ้ามองและได้รับอินไซด์ข้อมูลจากผู้เข้ารับการอบรม  แล้วเปิดประเด็นถ่ายทอดต่อ ๆ กันมาเป็นประเด็นให้ต้องสืบค้นข้อเท็จจริงกันต่อไป  จากกระแสกอสซิปในแวดวงธุรกิจ   แบบนี้ …

“ปัจจุบัน “ปรีชาพร สุวัฒโนดม” ยังคงทำงานเป็นข้าราชการไทย สังกัดกรมทางหลวง อย่างนี้ต้องฝากถึงท่านรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม  “ท่านอาคม เติมพิทยาไพศิษฐ์” ว่าข้าราชการไทยภายใต้การดูแลท่าน เหมาะสมหรือไม่ ที่ฝักใฝ่การเล่นหุ้นขนาดนี้... และยังเบียดบังเวลาราชการไปอบรมหลักสูตรการลงทุนขั้นเทพ  Ultra Wealth  อีกหนือไม่?   หรืออาชีพข้าราชการเป็นงานไซด์ไลน์ของ “นายปรีชาพร” อีกคนหนึ่ง?   เล่นไปเล่นมา ระวังกระทรวงคมนาคมจะได้ว่าที่ “นายสุพจน์ ล้อมทรัพย์ 2” ...จึงสิบอกให้”

สำคัญคือไม่ได้บอกเล่าเปล่า  ๆ  ฝากข้อความมาด้วย   สุดท้ายนี้ขอฝากสุภาษิตเตือนใจไว้ว่า... คนได้เมียรวย คนเป็นข้าราษฎ์ของแผ่นดินพึงควรจำไว้เสมอว่า “ตัวเป็นขี้ข้า อย่าให้ผ้าเหม็นสาบ” แปลว่า   แม้ตนจะมีฐานะยากจนหรือหรือลูกจ้างเขา ก็ต้องรักษาความดี ความซื่อสัตย์  รวมทั้งความสะอาดกายด้วย   อย่าปล่อยให้ตัวเองตกเป็นเหยื่อของความชั่วและความโลภ”

ยอมรับเลยว่าข้อมูลนี้ลึกสุดใจ  ยิ่งมาต่อกับจิ๊กซอร์ที่   “ฐานเศรษฐกิจ”  เคยนำเสนอไว้ในคอลัมน์ “ข่าวห้ามเขียน”  ก่อนหน้าเกี่ยวกับประเด็นการอบรมหลักสูตร  “อัลตร้า เวลท์"  ยิ่งทำให้ประเด็นนี้ร้อนฉ่าสุด ๆ ... วันนี้คงไม่มีใครในแวดวงธุรกิจไม่รู้จัก ... หลักสูตรอบรมการลงทุน “อัลตร้า เวลท์ กรุ๊ป” ซึ่งจัดมาแล้วถึง 4 รุ่น ... หลักสูตรที่ “คนจน” หรือคนรวย แต่ยังรวยไม่พอ มีเงินตํ่ากว่า 100 ล้านบาท ก็ยากที่จะได้สัมผัส ... เพราะในใบสมัครคุณต้องกรอกด้วยว่า คุณมีเงินเท่าไหร่ ...ความสำเร็จของหลักสูตรนี้ต้องยกให้ “ชัชวาลย์ เจียรวนนท์” ประธานกรรมการบริษัท อัลตร้า เวลท์ กรุ๊ป จำกัด กับคอนเซ็ปต์ง่าย ๆ คือหลักสูตรของคนรวย(มาก)เท่านั้น กับค่าเรียนไล่กุ๊ยกว่าล้านบาท ยังไม่รวมค่าจัดงาน ค่าเดินทางดูงานอีกมากมายแม้จุดประสงค์ของหลักสูตรไม่ได้มุ่งเน้นด้านวิชาการ แต่ด้านการสร้างมิตรภาพใหม่ ๆ และการขยายเครือข่ายของคนชั้นสูงนั้นถือว่าดีเยี่ยม …

อย่างไรก็ดี ในทุก ๆ ที่ที่มีประโยชน์ ... ในทุกงานเลี้ยงคนรวย ... ก็มักจะมีพวก “กำมะลอ” และพวก “ชาวเกาะ” แทรกซึมมาได้เสมอ  (คลิกอ่านข้อมูลข่าวประกอบ ข่าวห้ามเขียน | กระชากหน้ากาก อาจารย์โอ๋ววว!! อุลตร้าแมน 4.0 );


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : ชัชวาลย์ เจียรวนนท์  ปรีัชาพร  อัลตร้า เวลท์  ฐานเศรษฐกิจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ