มากันคึกคัก!! เหล่าเยาวชนหญิงกว่า 150 คน เข้าร่วมการคัดฟุตบอลหญิง U19 ก่อนจะมีจะมีการเก็บตัว และไปอุ่นเครื่องที่ซิดนีย์ในเดือนหน้า

     วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 09.00 น. ที่สนาม 1 การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก การคัดตัวเฟ้นหานักฟุตบอลหญิงทีมชาติ รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี สำหรับการเดินทางไปร่วมแคมป์และอุ่นเครื่องกับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติออสเตรเลีย ในเดือนมีนาคมโดยบรรยากาศสุดคึกคัก มีเยาวชนหญิงจากทั่วประเทศตบเท้าเข้าคัดเลือกกว่า 150 คน 

     ด้านมาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า "ถือว่าประสบความสำเร็จมากเนื่องจากมีน้องๆ ให้ความสนใจมากกว่าที่คาดไว้ ชี้ให้เห็นว่า ประเทศเรามีทรัพยากรเยาวชนหญิงอีกมาก แต่เวทีและโอกาสอาจจะมีน้อยกว่าเด็กผู้ชาย ครั้งนี้ก็ถือเป็นโอกาสสำคัญให้ทุกคนได้แสดงความสามารถ เราหวังว่าจะได้คนที่ดีที่สุดสำหรับแคมป์ของเรา"

     ด้านโค้ชหนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ กรรมการในการคัดเลือกนักกีฬา กล่าวว่า "วันนี้ถือว่าเราเปิดโอกาสให้น้องๆ ทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน เราก็ได้เห็นนักฟุตบอลหญิงทั้งในระบบ และคนที่ชื่นชอบฟุตบอล ซึ่งก็เห็นว่าเด็กมีความสามารถมากขึ้น รวมถึงมีปริมาณคนเล่นมากขึ้นด้วย อย่างไรก็ดี เนื่องจากมีคนสนใจร่วมคัดเลือกจำนวนมาก เราคงใช้เวลาพิจารณามากขึ้น โดยจะรีบประกาศผลให้ทุกคนได้ทราบ ก่อนจะมีการเก็บตัวในวันจันทร์ที่จะถึงนี้"


 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัชรพร นาคประดิษฐ์


HASTAG : ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย  U19  ข่าวกีฬา 

ติดตามข่าวอื่นๆ