ด่วน!!!ไฟไหม้กองยางรถยนต์เก่าโคกเจ๊ก อ.บางไทร รถดับเพลิงพื้นที่ใกล้เคียงเร่งสกัด ยังควบคุมไม่ได้ คาดจากไฟไหม้หญ้าลาม(มีคลิป)

วันที่ 15 ก.พ. 2561 นายสันต์ สร้อยแสง ปภ.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับแจ้ง เกิดเหตุไฟไหม้กองยางรถยนต์เก่า เส้นทางโคกเจ๊ก หมู่ 4 ตำบลสนามชัย อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงแจ้งรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเข้าไปช่วยฉีดน้ำสกัดเพลิงที่โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงจนถึงขณะนี้เวลา

พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ส่วนบุคคลของนายสมยศ เรืองบุลพ อายุ 61 ปี เป็นที่โล่งใช้เป็นที่เก็บยางเก่า พื้นที่ประมาณ 2 ไร่ เพื่อตัดชิ้นยางส่งให้โรงปูนเมนต์ ใช้เป็นเชื้อเพลิง 


สาเหตุเกิดจากบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุจุดไฟเผาหญ้า ทำให้เกิดลุกลามเข้ามายังพื้นที่เกิดเหตุ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยามอบหมายให้หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าพื้นที่ร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ เข้าร่วมระงับเหตุ โดยได้นำรถแบ็คโฮจากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 1 มาตัดพื้นที่เพื่อมิให้เพลิงลุกลาม ไฟได้ลุกลามตั้งแต่เวลาประมาณ 18.20 น. ขณะนี้เพลิงยังลุกไหม้อยู่ แต่เจ้าหน้าที่กำลังควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด ความคืบหน้าจะรายงานข่าวให้ทราบต่อไป

ข่าว-ภาพ เกียรติยศ ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ที นิวส์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายเกียรติยศ ศรีสกุล (เอก)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ