ฮือฮา!!!! เศรษฐีชื่อดังเมืองอุดรแจกอั่งเปา เนื่องในวันตรุษจีน หลังจากที่ปีก่อนหน้านี้เผย จะทำไปตลอดชีวิต (ดูคลิป)

วัน ตรุษจีน เป็นเทศกาลที่สำคัญที่สุดของจีน เพราะชาวจีนถือว่า วันตรุษจีน คือวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจีน เช่นเดียวกับสงกรานต์วันปีใหม่ไทย ดังนั้นชาวจีนจึงให้ความสำคัญกับเทศกาลนี้เป็นอย่างยิ่ง และมีการเฉลิมฉลองทั่วโลกโดยเฉพาะชุมชนขนาดใหญ่ของคนเชื้อสายจีน ซึ่งในแต่ละพื้นที่ก็จะมีพิธีเฉลิมฉลองแตกต่างกันไป สำหรับ วันตรุษจีน 2561 ตรงกับวันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์

และวันนี้เอง ทางเพจเฟสบุ๊ค YouLike (คลิปเด็ด) ได้แชร์โพสต์ของ ฅ. ข่าว อีสาน พร้อมระบุข้อความว่า #เศรษฐีแจกอั่งเปา 'ณ บ้านสำลีเงิน เมืองอุดรธานี' (15'ก.พ.61)
#เศรษฐีอุดร_แจกแต๊ะเอีย


และทางทีมข่าวสืบทราบมาว่า เศรษฐีชื่อดังเมืองอุดรธานี ชื่อว่า นายปรีชา ชัยรัตน์ ประธานกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ มูลนิธิศาลเจ้าปู่ย่าจังหวัดอุดรธานี ซึ่งจะออกมาแจกอั่งเปาอย่างนี้ทุกๆปี โดยเมื่อปีที่ผ่านมา  ได้นำอั่งเปามาแจกให้กับประชาชน ผู้พิการ ผู้สูงอายุผู้ยากไร้ ใน จ.อุดรธานี ซึ่งมีประชาชนกว่า 3,000 คน ทยอยเข้าคิวมาในบ้านสำลีเงินเพื่อรอรับซอง โดยในซองจะมีเงินจำนวน 200 บาท บรรจุอยู่ และโดยปีที่ผ่านมา นายปรีชา เปิดเผยว่า ได้เตรียมเงินจำนวน 2 ล้านบาท มาแจกจ่ายให้กับประชาชนเนื่องในวันตรุษจีน ทั้งนี้ เพื่อเป็นการทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นการทำบุญครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตของตนเอง


ส่วนในปีนี้เอง ก็ยังคงแจกอั่งเปา และมีผู้คนหลั่งใหลมารับอั่งเปากันเยอะมาก 

นายปรีชัย ได้สัมภาษณ์ ผ่าน Live เฟสบุ๊ค อวยพร ว่า “ตนเองได้อาศัยแผ่นดินอุดร นี้เกิดมา ตนจึงขอให้วาระวันตรุษจีนนี้ ขอให้ชาวอุดรทุกคนจงมีสุขภาพที่แข็งแรง และสมหวังในการค้าขาย สมหวังในทุกสิ่งที่ท่านปรารถนา และจงตั้งใจทำมาหากิน ในทางที่สุจริต เพื่อวันข้างหน้า เราจะได้ใช้โอกาสนั้น อย่าไปคิดทำในสิ่งที่ไม่ดีต่อสังคม มันก็เหมือนบูมเมอแรงย้อนกลับมา ขอให้ทุกคนสมหวังในเทศกาลตรุษจีนนี้”


Cr.ฅ. ข่าว อีสาน  YouLike (คลิปเด็ด) 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เพ็ญนภา รัตนาวาณิชกุล


HASTAG : แจกอั่งเปา  วันตรุษจีน  เศรษฐีใจบุญ 

ติดตามข่าวอื่นๆ