สมุทรสงครามจดทะเบียนสมรสบนเรือเปรียบอีกนัยหนึ่งที่ว่า “ลงเรือลำเดียวกัน” บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

นายอำเภอเมืองสมุทรสงครามมอบทะเบียนสมรสและของที่ระลึกให้คู่รักที่มาจดทะเบียนสมรส ภายใต้กิจกรรม“ส่งเสริมความรักและความอบอุ่น

วันวาเลนไทน์ ถือเป็นอีกหนึ่งวันพิเศษสำหรับคู่รัก หลายคู่จึงถือโอกาสนี้จูงมือคนรักไปจดทะเบียนสมรสที่ว่าการอำเภอเมืองสมุทรสงคราม ซึ่งทางอำเภอเองจัดขึ้นเนื่องในวันวาเลนไทน์ ภายใต้กิจกรรม“ส่งเสริมความรักและความอบอุ่นในครอบครัว”ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปอย่างคึกคัก

จากนั้นนายธีระ เหลียวสุธีร์ นายอำเภอเมืองสมุทรสงครามกล่าวว่าสถาบันครอบครัวนั้นเป็นสถาบันที่สำคัญของสังคมในการหล่อหลอมคนอย่างมีคุณภาพ ซึ่งการจดทะเบียนสมรสถือเป็นการเริ่มต้นครอบครัวที่ถูกต้องตามกฎหมาย ทำให้คู่รักรู้จักเคารพสิทธิและหน้าที่ซึ่งกันและกัน อำเภอเมืองสมุทรสงครามจึงได้จัดงานดังกล่าวเพื่อเสริมความรักและการจดทะเบียนสมรสอย่างถูกต้องตามกฎหมาย จากนั้นได้มอบทะเบียนสมรส ดอกกุหลาบ และช๊อกโกแล็ตให้คู่สมรส 10 คู่แรกที่มาจดทะเบียน โดยมอบทะเบียนสมรสและของที่ระลึกในเรือหน้าที่ว่าการอำเภอ พร้อมกล่าวว่าการมอบในเรือนั้นเป็นการสื่อความหมายที่ว่าเราจะร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกันไม่ว่าจะเจออุปสรรคใดๆ หรือเปรียบอีกนัยหนึ่งที่ว่า“ลงเรือลำเดียวกัน” ก่อนถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก


นอกจากนี้ทางอำเภอเมืองสมุทรสงครามยังได้มีการจัดซุ้มดอกไม้ให้คู่สมรสได้ถ่ายรูปเก็บภาพความประทับใจ รวมทั้งจับฉลากคู่รักเพื่อมอบแพคเกจฮันนีมูนท่องเที่ยวและที่พักที่คลองโคนรีสอร์ท มูลค่า 2,500 บาท พร้อมบัตรรับประทานอาหารร้านครัวผู้ใหญ่จอย มูลค่า 1,000 บาท ให้กับคู่รักผู้โชคดี 2 คู่รักด้วย

ข่าว-ภาพ  นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสงคราม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายนพพร บุญทนาวงศ์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ