ลพบุรี คู่รัก 13 คู่แต่งไทยจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์

วันที่ 14 ก.พ. 61 เมื่อช่วงเช้า ณ สวนนารายณ์นฤมิต ในบริเวณพระนารายณ์ราชนิเวศน์ จังหวัดลพบุรี หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านได้ร่วมกันจัดกิจกรรมแต่งไทยจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ โดยจำลองขบวนแห่ขันหมาก กลองยาว นางรำ ต้นกล้วย ต้นอ้อย และขันหมากสู่ขอตามประเพณีอันดีงามของไทย และวันนี้ถือว่าเป็นวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ เป็นวันที่คู่รักจะบอกความในใจของกันและกัน อาจจะโดยส่งการ์ด หรือมอบดอกไม้ ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายสืบมา

คู่รักหลายคู่นิยมบอกรัก ขอแต่งงาน และพากันไปจดทะเบียนสมรสในวันนี้ จังหวัดลพบุรี ได้กำหนดจัดงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 31 ประจำปี 2561 ในวันที่ 10-18 ก.พ.61 ซึ่งตรงกับวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์พอดี จึงได้กำหนดให้มีการจัดกิจกรรมแต่งไทย จดทะเบียนสมรสวันแห่งความรัก ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ ครั้งนี้ด้วย คู่รักในวันนนี้นอกจากจะมีภาพแห่งความทรงจำที่ดี เพราะได้จดทะเบียนสมรสในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเป็นสิริมงคล การจดทะเบียนสมรสในวันนี้ จะส่งผลให้ครอบครัวของคู่สมรสเกิดความรัก ความอบอุ่น มีความมั่นคง และมีการเตรียมความพร้อมในการมีสมาชิกใหม่ เพื่อเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าของชาติสืบไป


ซึ่งมีคู่สมรสที่ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จำวน 13 คู่ รัก นอกจากจะเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ทีดีแก่สถาบันครอบครัว อันเป็นรากฐานที่มั่นคงและสำคัญของสังคมไทย ยังเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์งานแผ่นดินสมเด็จกระนารายณ์มหาราชอีกทางหนึ่งด้วย

ข่าว-ภาพ ชัชวาลย์ แก้วกระจาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ที นิวส์ จังหวัดลพบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายชัชวาลย์ แก้วกระจาย


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ