ล่าสุดกับจตุพร?!? ฟังคำสั่งศาลหักวันคุมขังต้องติดคุกไปอีกกี่ปี??? ผลการพิจารณาเลื่อนชั้นนักโทษชั้นดี!?! น้ำหนักอัพเดทลดไปเท่าไหร่...

จากกรณีเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา ศาลอาญาได้มีคำสั่งให้เบิกตัว นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ ( นปช.) จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ มาที่ศาลอาญารัชดา เพื่อฟังคำสั่งศาลอุทธรณ์ จากการหักวันถูกคุมขังตามคำสั่งศาล จะทำให้นายจตุพรเหลือวันขังอยู่ประมาณ1 ปี


       ทั้งนี้นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความ ได้เปิดเผยถึงสภาพของนายจตุพรด้วยว่า ตอนนี้ยังไม่ได้รับการพิจารณาเลื่อนชั้นเป็นผู้ต้องขังชั้นดี (ซึ่งจะมีผลต่อการลดโทษ พักโทษ และการอภัยโทษ) ขณะที่ด้านสุขภาพของประธานนปช.นั้น น้ำหนักลดลงกว่ายี่สิบกิโลกรัม หลังการถูกตัดสินจำคุก แต่อย่างไรก็ตามสุขภาพร่างกายและจิตใจยังสมบูรณ์

 

 

       ก่อนหน้านี้ ( 20 ก.ค.2560) ศาลฎีกาได้พิพากษาคดีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกรัฐมนตรีซึ่งเป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ปี2552 ซึ่งก่อนหน้านี้ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ได้พิพากษายกฟ้อง ทั้งนี้ ศาลฎีกา ได้วินิจฉัยกลับคำพิพากษาว่า จำเลยมีความผิด โดยสั่งจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา และให้โฆษณาคำพิพากษาในหนังสือพิมพ์รายวันเป็นเวลา 7 วัน

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : วิญญัติ ชาติมนตรี  จตุพร พรหมพันธุ์  นปช. 

ติดตามข่าวอื่นๆ