ไอเดียเก๋!! ผุดอาชีพแปลก รถเร่ตระเวณ "ไข่แลกโทรศัพท์" สร้างรายได้ดีกว่าเดือนละ 10,000 บาท (ชมคลิป)

วันนี้(13 ก.พ.61)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พบกับ นายสมร ภักดีพล อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 บ้านขี  ม.6 ต.หนองซอน อ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม ขับขี่รถจักรยานยนต์ ที่มีการดัดแปลงเป็น ซาเล้ง ขนไข่ไก่มาเต็มคันรถ ติดเครื่องขยายเสียง บริการไข่เเลกโทรศัพท์ เเท็ปเล็ต ที่ชำรุด ถือว่าเป็นไอเดียที่เก๋มากๆ ออกตระเวณตามหมู่บ้านๆ   ช่วยลดปัญหาขยะให้กับชุมชนและยังเป็นการสร้างงาน สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวกว่าเดือนละ 10,000 บาท


 

โดยโทรศัทพ์เก่าแบบปุ่มกด ฟังก์ชั่น โทรเข้า โทรออกธรรมดา ที่ชำรุดและไม่ได้ใช้งานทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ จะแลกได้ไข่ไก่จำนวน ครึ่งแผง หรือ 15 ฟอง แต่หากเป็นรุ่นสมาท์โฟน ทุกยี่ห้อ  ตั้งแต่หน้าจด 3.5-5.5 นิ้ว แม้กระทังไอโฟน จะเเลกได้ไข่ไก่จำนวน 1 แผง หรือ 30 ฟอง  หากไม่มีโทรศัพท์จะมาแลกก็สามารถซื้อไข่ไก่ ในราคาถูกแพงละ 80-100 บาท


นายสมร ภักดีพล อายุ 58 ปี พ่อค้าไข่แลกโทรศัทพ์  กล่าวว่า ตนชาวบ้านเขาออกไปหารับแลกโทรศัพท์ มีรายได้ดี ตนจึงมาทำอาชีพไข่ไก่โทรศัพท์มือถือเก่ามากว่า 1 ปี โดยออกเร่รับแลกตามบ้านเรือนในพื้นที่ จ.สุรินทร์ บุรีรัมย์ และศรีสะเกษ เมื่อได้โทรศัพท์มาก็จะมีพ่อค้ามารับซื้อถึงบ้านในราคา เครื่องละ 60-100 บาท มีรายการเดือนละกว่า 10,000 บาท ส่วนพอตอนเย็นๆก็จะโทรหาพรรคพวกชาวบ้านที่มาด้วยกันหลายคน ทำอาหารรับประทานร่วมกัน อาศัยพักและหลับนอน ในวัด เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย


 ภาพ/ข่าว ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว(โจ้)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ