เทศบาลเมืองสิงหนคร จ่ายเงินเยียวยาช่วยเหลือ ผู้ประสบอุทกภัยชุมชนหาดแก้ว ที่ถูกคลื่นลมแรงซัดบ้านเรือนจมหายลงทะเล และได้รับความเสียหายบางส่วน

      จากกรณีที่ได้เกิดอุทกภัยและวาตภัยขึ้นในพื้นที่บริเวณชายฝั่งจังหวัดสงขลา เขตเทศบาลเมืองสิงหนคร  เมื่อช่วงเดือนธันวาคม2560 ที่ผ่านมาบ้านเรือนชำรุดเสียหายตลอดจนเครื่องมือการประกอบอาชีพก็เสียหายด้วย และในวันที่ 3 – 4 กุมภาพันธุ์ 2561  ชุมชนหาดแก้ว ม.1 ต.หัวเขา อ.สิงหนคร จ.สงขลา คลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง และระดับน้ำทะเลหนุนสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนทำให้บ้านเรือนของชาวประมงพื้นบ้านที่ตั้งเรียงรายอยู่ตามแนวชายหาดถูกคลื่นซัดจมหายลงไปในทะเล และบางหลังพังเสียหายบางส่วน จำนวน 20 หลัง

งานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยและพนักงานทุกกอง/ฝ่าย ได้ช่วยกันสำรวจและประมาณการช่วยเหลือ พี่-น้อง ประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง บัดนี้ การดำเนินการและการขออนุมัติการช่วยเหลือเงินเยียวยาได้เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว

                                                                                                            

และเมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้( ที่ 9 ก.พ.61) ที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย เทศบาลเมืองสิงหนคร นายธนกร  สังฆะโร  นายกเทศมนตรีเมืองสิงหนคร เป็นประธานในพิธีมอบเงินเยียวยาให้แก่ผู้ประสบอุทกภัย เมื่อช่วงเดือนธันวาคม2560 ที่ผ่านมาบ้านเรือนชำรุดเสียหายรวมทั้งเครื่องมือการประกอบอาชีพเสียหายด้วย และในช่วงวันที่ 3 – 4 กุมภาพันธุ์ 2561  ชุมชนหาดแก้ว ม.1 ต.หัวเขา อ.สิงหนคร จ.สงขลา ถูกคลื่นซัดจมหายลงไปในทะเล และบางหลังพังเสียหายไม่สามารถอยู่อาศัยได้จำนวน 20 หลัง

                                                                                                       


     โดยบ้านเรือนเสียหายบางส่วน จำนวน57 ราย เป็นเงินจำนวน 405,742.50 บาท ส่วนบ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง จำนวน 6 รายๆละ 33,000 บาท เป็นเงินจำนวน 198,000 บาท  สรุปยอดรวมเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ 2 ครั้ง จำนวน 63 ราย เป็นเงินทั้งสิ้น 603,742.50 บาท

                                                                                           

 

ภาพ/ข่าว นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางนภาลัย ชูศรี


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ