สุดระทึก ! ช้างป่าเขาใหญ่สู้กันแย่งชิงอาณาเขต จนงาหักไปข้างหนึ่ง เลือดไหลเป็นทาง (ชมคลิป)

วันที่ 7 ก.พ. 2561 ได้เกิดเหตุการณ์ช้างป่าสองตัว ต่อสู้กันบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นักปั่นจักรยานผ่านมาเจอรีบคว้าโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปเหตุการณ์ โดยมีเจ้าหน้าที่อุทยานคอยควบคุมทั้งช้างและคนอยู่ห่างๆ สำหรับสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่าช้างได้ต่อสู้กันเพื่อแย่งชิงช้างตัวเมีย และแย่งชิงอาณาเขตถิ่นอาศัย แต่ที่น่าตกใจคือช้างป่าหนึ่งในนั้นงาช้างข้างซ้ายความยาวประมาณเกือบเมตรหักลง และช้างได้รับบาดเจ็บมีเลือดหยดตามพื้นเป็นจำนวนมาก

 

จากการสอบถามจากนายณัฐพนธ์ พันธ์ธรรม นักปั่นจักรยานชาวปราจีนบุรี ที่สามารถบันทึกเหตุการณ์ว่า ตนเองพร้อมด้วยนายณัฐดนัย สุพรรณพันธุ์ ได้ออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานขึ้นมาตามเส้นทางบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เมื่อขี่รถมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุที่อยู่ใกล้กับอ่างเก็บน้ำสายศร ได้สังเกตเห็นช้างป่าอยู่ด้านหน้าจึงได้หยุดรถ พร้อมกับเจ้าหน้าที่อุทยานที่เดินทางมาถึงพอดี ได้สังเกตเห็นช้างมีอาการบาดเจ็บจากงวงที่หัก และมีเลือดไหลอยู่ตลอด จึงได้นำโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกภาพเหตุการณ์ โดยที่บริเวณป่าด้านข้างยังมีช้างป่าที่มีขนาดใหญ่กว่าอีกหนึ่งตัว ซึ่งเป็นคู่กรณีกันกับตัวที่บาดเจ็บ แต่ไม่ได้เข้าไปใกล้ เพราะเกรงอันตราย


ขณะที่เฟสบุ๊คของนายภัทรพล มณีอ่อน หรือหมอล็อต  ได้กล่าวถึงเหตุการณ์ในครั้งนี้ว่า เป็น”สังเวียนนักสู้” การต่อสู้ของช้างป่า เพื่อแย่งการผสมพันธุ์ หรือแย่งถิ่นอาศัยที่สมบูรณ์ โดยสู้กันจนถึงขั้นงาหัก ซึ่งไม่ใช่ว่าจะหักกันได้ง่ายๆ และช้างเองก็จะไม่ยอมให้งาของตัวเองหักได้ง่ายๆ แต่อาจจะเป็นเพราะอาหารที่มีไม่เพียงพอ สำหรับงาช้างที่หักนั้น ได้ทำเป็นบันทึกพร้อมส่งไปเก็บรักษาไว้ที่กรมอุทยานฯ เรียบร้อยแล้ว สำหรับอาการบาดเจ็บของช้างคงต้องเฝ้าดูอยู่ห่างๆ ไปก่อน

ข่าว ณัฐวัฒน์  กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.ปราจีนบุรี

ขอขอบคุณคลิปวิดีโอจากคุณณัฐพนธ์ พันธ์ธรรม   


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ