ใจเด็ด !!! วินาทีระทึก !!! "ไกรทอง" พิชิต "ชาละวัน" ดุร้ายยาว 2 เมตร คาดยังมีอีกหลายตัว (ชมคลิป)

นายเขียด คำห่อ อายุ 58 ปี ชาวบ้านหมู่ 1 ต.ไร่เก่า อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งมีอาชีพหาปลาในทุ่งสามร้อยยอด กล่าวว่า ขณะที่กำลังนำเรือลงไปในทุ่งสามร้อยยอด บริเวณหน้าวัดตาลเจ็ดยอด อยู่นั้น ก็พบเห็นจระเข้อยู่ในพงหญ้า ซึ่งจุดที่พบน้ำไม่ลึก จึงโทร.ตามหลานชายให้มาดูเพราะยังไม่แน่ใจว่าใช่จระเข้หรือไม่ ตอนนั้นรู้สึกตกใจมาก 

จน นายขันธ์ศร คำห่อ อายุ 33 ปี หลานชายเดินทางมาเฝ้าดูตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา พร้อมกับชาวบ้านละแวกดังกล่าว ว่าใช่จระเข้หรือเปล่า จนเวลาผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง ก็พบเห็นจระเข้ลอยเข้ามาบริเวณพงหญ้า และค่อยขึ้นมาตรงเนินดินลักษณะเหมือนมาอาบแดด จึงบอกลุงว่าใช่แน่นอน 

จึงนำเหล็กแป๊บที่ติดมากับรถยนต์กระบะ เพื่อกั้นไม่ให้ลูกสับปะรดตกลง ฟาดลงไปที่จระเข้ รวมทั้งใช้ไม้ถ่อเรือ จนมันดูจะเชื่องช้า และนิ่งไป จึงใช้เชือกทำบ่วงมัดลำตัว และช่วยกัน ซึ่งตอนนั้นจระเข้ยังรู้สึกตัว และดึงขึ้นมาไว้ด้านบนคาดน้ำหนักประมาณ 80 กิโลกรัม ยาวประมาณ 2 เมตร เบื้องต้น ต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ประมงอำเภอสามร้อยยอด มาตรวจสอบว่าเป็นพันธุ์อะไรต่อไป

นายรุ่งโรจน์ อัศกุลธารินท์ หัวหน้าอุทยานฯเขาสามร้อยยอด ได้รับแจ้งคณะกรรมการที่ปรึกษาอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด (PAC) จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่สายตรวจอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด และเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติฯ ที่ สย.3 (โรเจ) ไปตรวจสอบ และอาจต้องมีการใช้เรือออกลาดตระเวนดูในพื้นที่ทุ่งสามร้อยยอด

ด้าน นายนายยุทธพล ศรีขิริยะกุล ประมงอำเภอสามร้อยยอด ได้ดินทางไปกับปลัดอำเภอสามร้อยยอด ดังนั้น ชาวบ้านทีลงหาปลาในทุ่งสามร้อยยอดก็ต้องระวัง และหากพบเจอก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ทั้งประมงอำเภอ และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดได้ทันที 

สำหรับในพื้นที่ ต.ศาลาลัย อ.สามร้อยยอด มีฟาร์มเลี้ยงจระเข้ 2 แห่ง มีจระเข้อยู่ประมาณ 60,000 ตัว ที่ผ่านมา ก็ไม่เคยมาแจ้งเจ้าหน้าที่แต่อย่างใดว่ามีจระเข้หลุดออกมาจากฟาร์ม และจระเข้ในฟาร์มส่วนใหญ่ตัวเล็ก ส่วนตัวใหญ่ก็จะใหญ่กว่าตัวที่พบ 

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบ เป็นพันธุ์น้ำจืด เนื่องจากในพื้นที่ทุ่งสามร้อยยอดกว้างใหญ่ มีพื้นที่กว่า40,000 กว่าไร่ สำหรับจระเข้ตัวดังกล่าวอายุประมาณ 3-4 ปี ยาวประมาณ 2 เมตร 14 ซม. ซึ่งขณะนี้ไม่สามารถบอกได้ว่าเพศอะไร ต้องให้นักวิชาการมาตรวจสอบจึงจะรู้ โดยจะต้องขนย้ายไปฝากไว้ที่ฟาร์มในพื้นที่เนื่องจากคนดูแล และหลังจากนั้น จะนำส่งไปยังศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดที่ จ.นครสวรรค์ ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ ทั้งชาวบ้าน เจ้าหน้าที่จะมีการะดมลงพื้นที่ในทุ่งสามร้อยยอด เพื่อตรวจสอบว่ายังมีร่องรอยของจะเข้อีกหรือไม่ ตามที่ชาวบ้านที่มีอาชีพจับปลาในทุ่งสามร้อยยอด แจ้งว่า น่าจะมีจระเข้อีกหลายตัว


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
บุญชัย ธนะไพรินทร์


HASTAG : จระเข้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ