ไม่อยากผิดสัญญา..!! ชาวบ้านชื่นชมคุณหมอรักษาคนป่วยนับร้อย ทั้งที่ตนเองยังเสียบสายน้ำเกลือ คนใกล้ตัวเผยคำพูดสุดซึ้งที่หมอมักเอ่ยถึงคนไข้?

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ นฤมล รัชตรังสรรค์ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงในเพจ facebook สุราษฎร์ธานี โดยระบุข้อความว่า "คุณหมอที่ดี มีจิตบริการยังมีที่นี่อีกคน" หมอป่วยแต่ยังมาตรวจคนไข้จนหมด" รักใจคุณจัง @นพ.ทนงศักดิ์ หทัยวสีวงศ์ แพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ รพ.สุราษฎร์ธานี" โดยในภาพจะเห็นว่าคุณหมอกำลังนั่งตรวจคนไข้ทั้งที่ตัวเองยังเสียบสายให้น้ำเกลืออยู่

 

 

ทั้งนี้ นพ.ทนงศักดิ์ หทัยวสีวงศ์ มีอาการป่วยร่างกายอ่อนเพลีย สำหรับคุณหมอ ทราบว่าเริ่มมีอาการป่วยตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา มีไข้สูง ท้องเสียและอ่อนเพลีย แต่ด้วยสปิริต และรู้ว่ามีคนไข้ที่นัดตรวจไว้ 130 กว่าคน ในวันนี้ จึงเดินทางมาทำหน้าที่ทั้งที่ตัวเองป่วยอยู่ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

 


โดยคุณหมอบอกว่า คนไข้บางรายก็มีบ้านพักอาศัยอยู่ไกล บางรายอยู่ต่างจังหวัด อาจจะเดินทางมารักษาไม่สะดวก และเมื่อได้นัดไว้แล้วก็ต้องมาให้ตรงตามที่นัดไว้ ถึงตัวเองจะป่วยด้วยก็ตาม แต่ก็ยังพอที่จะทำการตรวจรักษาให้คนไข้ได้ อีกอย่างตัวเองเป็นผู้ชาย ยังไงก็ต้องไหว หลังจากตรวจคนไข้เสร็จเรียบร้อยจึงได้เดินทางกลับเพื่อไปพักผ่อนที่บ้าน ซึ่งคุณหมอท่านนี้เป็นคนที่มีจิตใจดี เมตตา สุภาพ เรียบร้อย นิสัยร่าเริง น่ารัก เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน ร่วมถึงคนไข้ที่มาตรวจรักษาทุกคน

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : หมอ 

ติดตามข่าวอื่นๆ