ลบคำเหยียดหยามหมดสิ้น!!! "น้องนัน" หนุ่มกะเหรี่ยง..ผู้ใช้เสียงร้องเพลงเปลี่ยนโชคชะตา วันนี้เจ้าตัวทำฝันเป็นจริง คว้าแชมป์ไมค์ทองคำสำเร็จแล้ว

หลังจากที่เคยเป็นประเด็นดราม่าร้อน กรณีที่คอมเมนต์ที่น่าตกใจ เมื่อนัน อนันต์ จากเวทีไมค์ทองคำ  จากจ.ตาก หนุ่มปกาเกอะญอ ชาติพันธุ์กะเหรี่ยง สามารถผ่านทะลุเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศในรายการไมค์ทองคำ 6  แต่ว่ากลับเกิดการเหยียดนันในคอมเมนต์ที่เป็นไลฟ์สดของทางรายการ โดยในคอมเมนต์ดังกล่าว มีทั้งที่บอกว่า ถ้านันได้แชมป์จะรับไม่ได้เลย เพราะเอาคนดอยพูดไม่ชัดมาเป็นแชมป์ ทั้งๆ ที่นี่คือประเทศไทย ไม่ใช่ประเทศกะเหรี่ยง หรือกระทั่งบอกว่านันเองปลอมบัตรประชาชนมาสมัครในรายการ หรือ พูดว่านันไม่ใช่คนไทยหรือเปล่า ทำไมนันถึงพูดไม่ชัดนั้น 

ซึ่งเมื่อย้อนเรื่องราวไปทำความรู้จักกับหนุ่มม.5 ผู้สู้ชีวิตคนนี้ จะรู้เลยว่า ชีวิตของเขาและครอบครัวน่าสงสารมาก นันอยากทำตามความฝัน พลิกชีวิตที่ลำบาก ด้วยการอยากเป็นนักร้อง ใช้เสียงร้องเพลง ใช้ความสามารถ มาประกวดในรายการไมค์ทองคำ จนสู้เข้ามาถึงรอบลึกๆ ได้สำเร็จ 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เบรกกระแสดราม่า!! ย้อนรอยชีวิต "นัน ไมค์ทองคำ" หนุ่มปกาเกอะญอ ผู้เอาชนะความลำบาก ล่าฝันเป็นนักร้อง ก่อนโดนรุมเหยียดกะเหรี่ยงไม่ควรได้แชมป์

 

ยิ่งรู้จักก็ยิ่งชื่นชม!!! เปิดชีวิต "นัน ไมค์ทองคำ" กับหน้าที่ของลูก เมื่อครั้งหนึ่งต้องแบกแม่ป่วย เดินเท้าฝ่าทางลำบากหลายกิโลพาไปรพ.!??

 


 


ล่าสุดเมื่อวานนี้ (4 ก.พ.) หลังจบการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ในรายการไมค์ทองคำ ปรากฎว่าน้องนันก็สามารถคว้าแชมป์ไมค์ทองคำ คนที่ 6 ของประเทศไทย ไปครองได้สำเร็จ โดยเจ้าตัวดีใจสุดขีด ก้มลงกราบพื้นเวทีด้วยความตื้นตัน ท่ามกลางความยินดี ของหลายๆ คนที่เข้าไปช่วยโหวต ช่วยเชียร์ เรียกว่าว่า งานนี้คำดูถูกไม่สามารถทำลายความสามารถของน้องนันไปได้แม้แต่นิดเดียว โดยพ่อแม่ของน้องนันได้เดินทางมาดูความสำเร็จของลูกชายด้วย แม้จะถ่ายรูปด้วยอิริยาบถที่ดูเกร็งๆ ไปบ้าง แต่เชื่อว่า ในใจของพ่อกับแม่ต้องภูมิใจในตัวของน้องมากๆ และที่สำคัญแฟนเพลงที่คอยเชียร์ ก็ดีใจกันยกใหญ่ ที่ได้เห็นความสำเร็จของคนสู้ชีวิต

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรายการ : ไมค์ทองคำ

ขอบคุณ : WorkpointOfficial

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : สู้ฝัน  น้องนัน  นัน ไมค์ทองคำ  นักสู้ชีวิต  แชมป์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ