ช่วยกันแชร์!!! ขอโอกาสทางการศึกษาให้เด็กน้อยวัย 14 ที่หาเลี้ยงตัวเองกว่า 5 ปีเพราะกำพร้าพ่อแม่ด้วย!!! (มีคลิป)

วันนี้(04-02-61)ได้มีการเผยแพร่คลิปสุดสะเทือนใจหลังพบเด็กชาย วัย 14 ปี กลายเป็นเด็กกำพร้า หลังจากพ่อแม่เสียชีวิตไปทั้งหมด ต้องไปอาศัยอยู่กับผู้เป็นอา อยู่ในบ้านผุพังและฟูกที่นอนพอประทังชีวิต จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ก่อนจะได้กับ เด็กชายปกรณ์ แววโคกสูง อายุ 14 ปี ชาวบ้านตูม หมู่ที่ 8 ตำบลทองหลวง อำเภอจักราช จังหวัดนครราชสีมา

 

 

 

 


น้องปกรณ์ เป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ปัจจุบันอาศัยอยู่กับผู้เป็นอา มานานกว่า 5 ปีแล้ว หลังจากที่พ่อแม่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้งคู่ โดยเด็กชายต้องอาศัยนอนอยู่ในห้องนอนขนาดเล็ก สภาพผุพัง มีเพียงรูปภาพพ่อแม่วางอยู่บนหัวนอน

 

 

โดย นางต้อย แววโคกสูง อายุ 50 ปี ผู้เป็นอา เล่าให้ฟังว่า หลานชายคนนี้เป็นเด็กดี ช่วยงานบ้าน แบ่งเบาภาระงานบ้านเป็นอย่างดี โดยจะช่วยกวาดบ้าน ถูบ้าน ล้างจาน และ ออกไปรับจ้างปลูกมันสำปะหลังในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ เพื่อนำเงินที่ได้จากการออกไปรับจ้าง นำมาเป็นค่าเทอมและค่าไปโรงเรียน

 


ที่ผ่านมาหลานต้องออกไปทำงานช่วยเหลือตัวเองอย่างนี้มานานกว่า 5 ปีแล้ว หลังจากที่พ่อแม่ของเขาเสียชีวิตไป ส่วนผู้เป็นอาก็ไม่ได้มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ประกอบกับก็ต้องดูแลลูกตัวเองและหลานๆ อีก 3 คน ซึ่งในแต่ละคนก็อยู่ในช่วงวัยเจริญเติบโต มีค่าใช้จ่ายสูง ตนจึงอยากวอนขอความช่วยเหลือผู้ใจบุญ ช่วยซ่อมแซมบ้านที่อยู่อาศัยให้ เนื่องจากหลังคารั่ว สภาพผุพังไปทั้งหลังแล้ว

 

 

อีกทั้งต้องการเงินทุนการศึกษาให้กับน้องปกรณ์ ได้มีโอกาสเรียนต่อกระทั่งจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เพื่อสานต่อเป็นโอกาสและอนาคตของเด็ก โดยผู้ใจบุญสามารถบริจาคเงินช่วยเหลือน้องปกรณ์ ได้ที่เลขบัญชีธนาคาร ออมสิน สาขาจักราช ชื่อบัญชี เด็กชาย ปกรณ์ แววโคกสูง เลขบัญชี 020171662578 หรือโทรศัพท์ติดต่อได้ที่ 099-6408265

 

 

ขอบคุณคลิปจาก sanook 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต


HASTAG : ล่วงลึก  เด็กกำพร้า  วอนผู้ใจบุญ  ความจริง  ขอความช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ