ยอมจ่ายค่าเยียวยา!? ชาวบ้านบึง โวยการก่อสร้างซ่อมบำรุงฉนวนหุ้มท่อส่งก๊าซธรรมชาติ ทำธุรกิจเสียหายคนแก่และเด็กเจ็บป่วย ล่าสุดยอมจ่ายค่าเยียวยา

     จากกรณีชาวบ้านบึง   ได้พาผู้สื่อข่าวไปชี้จุดการก่อสร้างซ่อมบำรุงฉนวนหุ้มท่อส่งก๊าซธรรมชาติ เส้นถนนบ้านไร่ – หนองกาน้ำ ระยะทาง 800 เมตร ที่มีการก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 10 มกราคม ถึง 5 กุมภาพันธ์ 2561 มีการขุดเจาะเป็นแนวขว้าง รถที่วิ่งไปมาสัญจรด้วยความยากลำบาก จนมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นหลายครั้งแล้ว  อีกทั้งยังทำให้เกิดฝุ่นละอองฟุ้งกระจายไปทั่ว จนทำให้เด็กและคนแก่ต้องป่วยถึงขนาดเข้าโรงพยาบาล นอกจากนั้น  25 ธุรกิจ ของชาวบ้าน ได้รับบความเสียหาย จึงอยากให้มีรับเหมาเห็นใจชาวบ้านกันบ้าง ส่งผู้ตัดสินใจได้มาเจรจา รับผิดชอบเยียวยา กับการก่อสร้างในครั้งนี้

 

 

 

           ล่าสุด ที่ห้องประชุมสถานีตำรวจภูธรบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ทางฝ่ายปกครองอำเภอบ้านบึง ตำรวจ ทหาร ได้เข้าไกล่เกลี่ยรับเรื่องการร้องเรียนจากชาวบ้าน ของ 25 ธุรกิจ อีกครั้ง เพื่อหาข้อสรุป โดยที่ทางผู้รับเหมาได้มีการเสนอยอมจ่ายให้กับผู้อยู่ใกล้รัศมีการก่อสร้าง 50 เมตร ที่มีการตัดเหลือเพียง 11 ราย แต่ชาวบ้านไม่ยอม จึงเกิดปัญหาการขัดแย้งขึ้น แต่สุดท้ายก็สามารถสรุปได้ โดยจ่ายเป็นรายวัน จำนวน 20 วัน ตามความเหมาะสมของธุรกิจในแต่ละราย   

 

                                          

 

 


 

 

 

ภาพ/ข่าว สวัสดิ์  ผลชัยภูมิ / แจ๊ด  ทีวารีเจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อาทิตย์ กลิ่นทวี


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ