จากถนนก็เป็นคลอง!! ตรวจสอบสภาพเมืองกรุงหลังฝนถล่ม กรมอุตุฯ ย้ำพรุ่งนี้ยังชุ่มก่อนอุณหภูมิลด1-3องศา!? (คลิป-ภาพ)

จากที่มีรายงานว่า สภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบนกับฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม จนถึง วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561) นั้น ล่าสุดช่วงเช้าที่ผ่านมาหลายพื้นที่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑลมีฝนตกลงมาไม่ขาดสาย ทำให้เกิดน้ำท่วม สภาพการจราจรในช่วงเช้าเป็นไปอย่างติดขัด อาทิ บางขุนเทียน ทุ่งครุ พระโขนง บางนา ประเวศ สวนหลวง คลองเตย วัฒนา โดยเฉพาะในเขตบางนาปริมาณฝนสะสมรวมสูงสุด 115.5 มิลลิเมตร

 


โดยก่อนหน้านั้น กรมอุตุฯ รายงานว่า ในช่วงวันที่ 31 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ 2561 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีสภาพอากาศแปรปรวนโดยมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นและอุณหภูมิจะลดลง 1 – 3 องศาเซลเซียส เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยและทะเลจีนใต้แล้ว ส่วนภาคเหนือมีกระแสลมตะวันตกในระดับบนพัดปกคลุม ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีอากาศหนาวเย็น และอุณหภูมิลดลง 1 – 3 องศาเซลเซียส และในช่วงวันที่ 2 - 6 กุมภาพันธ์ 2561 ประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่องและอุณหภูมิจะลดลงได้อี 3-5 องศาเซลเซียส เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนอีกระลอกหนึ่งได้แผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้อย่างต่อเนื่อง ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้จะมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง

 

ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรงขึ้นในช่วงวันที่ 31 มกราคม - 6 กุมภาพันธ์ 2561 โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่ง

 

ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง และเกษตรกรควรระวังความเสียหายต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย และประชาชนบริเวณภาคใต้ระมัดระวังอันตรายสภาวะฝนที่เพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักที่จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าวไว้ด้วย

 

ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และติดตามข้อมูลจากเว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก. 02) แจ้งสภาพการจราจรในพื้นที่กทม.  ให้ข้อมูลว่าภายหลังฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องทั่วทุกพื้นที่  มีผลทำให้การจราจรในเส้นทางต่างๆติดขัด เนื่องจากรถใช้ความเร็วได้ต่ำและยังมีน้ำท่วมขังผิวการจราจรทำให้การสัญจรเป็นไปอย่างลำบาก   กอรปกับมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นหลายจุดต่อเนื่องมีส่วนสำคัญทำให้รถติดขัดสะสมมากยิ่งขึ้น  ในเส้นทางศรีนครินทร์   บริเวณแยกเทพารักการจราจรติดขัดถนนบางนา-ตราด มุ่งหน้าเข้าถนนสุขุมวิท    รวมถึงบริเวณทางคู่ขนานด้านขาออกช่วงบิ๊กซี-หน้าวัดศรีเอี่ยม   และถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้ารวมทั้งคู่ขนาน  โดยการจราจรมีสภาพติดขัดตลอดแนว ห้าแยกลาดพร้าว ถนนลาดพร้าว ถนนพหลโยธิน  ตลอดจนอีกหลายจุดในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

 

 

ขอบคุณที่มา : FM91 Trafficpro  . จส.100  

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : ฝน  กทม. 

ติดตามข่าวอื่นๆ