อยากห่างไกลโรคต้องดู!!! รวมสูตรตำรับยาสมุนไพร "หลวงปู่ศุข" แก้โรคมะเร็ง ปวดเมื่อย เบาหวาน เห็นผลชะงัดทันตา รู้แล้วรีบแชร์ด่วน

โรคภัยไข้เจ็บ เป็นสิ่งที่ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง หรือบุคคลในครอบครัวอันเป็นที่รักของเรา เพราะถ้าเป็นแล้วจะต้องเสียเงินเสียทองมากมายในการรักษา ซึ่งเราจะต้องดูแลสุขภาพร่างกายของเราให้ดี เพื่อให้ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ทั้งนี้ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จังหวัดชัยนาท เป็นอีกองค์หนึ่งที่แทบทุกคนมักรู้จักท่านเป็นอย่างดี ไม่ว่าทางด้าน อิทธิปาฏิหาริย์ หรือทางด้านยารักษาโรค ท่านได้มีตำรับยาพิเศษรักษาโรค เป็นสูตรยาสมุนไพรตำรับต่างไว้บรรเทาอาการดังนี้

 

ตํารายาสมุนไพร 1

 

 

1. ยาแก้โรคมะเร็ง

ท่านให้เอา หัวยาข้าวเย็นเหนือ 1 หัวยาข้าวเย็นใต้ 1 กํแล้วามะถันเหลือง 1 ตัวยาทั้ง 3 อย่างนี้เอาหนักอย่างละ 4 บาทเท่ากัน กะลามะพร้าวแก่ (ผ่าเป็น 4 ส่วน เอา 3 ส่วน) ตัวยาทั้ง 4 อย่างนี้นํามาใส่หม้อดินต้มกับนําพอสมควร ใช้นํารับประทานต่างนําชา จนนํายาจืด มีสรรพคุณแก้โรคมะเร็ง ได้ผลดีอย่างชะงัดนักแล เคยใช้รักษาหายมาแล้ว


2. ยาแก้ปวดขาอย่างรุนแรง

ท่านให้เอาเถากะทกรก หนัก 1 บาท, หญ้างวงช้าง 1 รากคนทา 1 ขิงแห้ง 1 หัวข่า 1 หญ้าหางช้าง 1 ตัวยาทั้ง 6 นี้เอาหนักอย่างละ 10 บาทเท่ากัน ตัวยาทั้ง 6 อย่างนี้นํามาใส่หม้อดินต้มกับนําสามส่วน ต้มเคี่ยวให้เหลื่อนํา 1 ส่วน ใช้รับประทานครั้งละ 1 ถ้วยกาแฟ เวลา เช้า กลางวัน เย็น วันละ 3 เวลา มีสรรพคุณแก้โรคปวดขาอย่างรุนแรงให้หายไปได้ผลดีอย่างชะงัดนักแลฯ


3. ยาลดความอ้วน

ท่านให้เอา ต้นบอระเพ็ด จำนวนมากพอสมควรนำมาล้างนำให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆตากแดดให้แห้ง บดให้ละเอียด ผสมกับ นำผึ้งแท้ ปั้นเป็นลูกกลอนขนาดเท่าเมล็ดพุทรา ใช้รับประทานครั้งละ 3 เม็ด เวลาก่อนอาหารเช้า ทุกวันติดต่อกันประมาณ 1 เดือน ความอ้วนจะค่อยๆลดลงไปตามลำดับ โดยไม่เสื่อมเสียสุขภาพและไม่เป็นการทรมารสังขารอีกด้วย มีสรรพคุณชะงัดนักแลฯ


4. ยาลดไขมันในร่างกาย

ขนานที่ 1 ท่านให้เอา ต้นแห้วหมูทั้งห้า (ถอนเอาทั้งต้นตลอดถึงราก) จำนวนมากน้อยตามต้องการ นำมาล้างนำให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆตากแดดให้แห้ง คั่วไฟให้สุกเหลือง ใช้ชงกับนำร้อนรับประทานต่างนำชา มีสรรพคุณช่วยลดไขมันในร่างกาย ได้ผลอย่างชะงัดนักแล เคยใช้รักษาได้ผลดีมาแล้ว

ขนานที่ 2 ท่านให้เอา เมล็ดกาแฟดิบๆจำนวน 14 เมล็ด นำมาแช่นำไว้ในตู้เย็นตอนกลางคืน รุ่งขึ้นเช้า นำเอาเมล็ดกาแฟนั้นมาต้มกับนำ ประมาณ 3-4ถ้วยแกง ต้มเคี่ยวให้นานๆ ใช้นำยารับประทานครั้งละ 1 ถ้วยชา เวลา เช้า-กลางวัน-เย็น วันละ 3 เวลา ติดต่อกัน 7 วัน มีสรรพคุณช่วยลดไขมันในร่างกายได้ผลดีอย่างชะงัดนักแลฯ

 


ตํารายาสมุนไพร 2


1. ยาแก้โรคหัวใจ

ขนานที่ 1 ท่านให้เอา หัวยาข้าวเย็นทั้ง 2 (คือหัวยาข้าวเย็นเหนือ 1 หัวยาข้าวเย็นใต้ 1 )กํามะถันเหลือง 1 กําแพงเจ็ดชั้น 1 ทองพันชั่ง 1 ชะเอมเทศ 1 ตัวยาทั้ง 6 อย่างนี้เอาหนักอย่างละ 10 บาทเท่ากัน นํามาใส่หม้อดินต้มกับนําพอสมควร ใช้นํายารับประทานครั้งละหนึ่งถ้วยชา เวลาหลังอาหารวันละ 3 เวลา มีสรรพคุณแก้โรคหัวใจโต ซึ่งมีอาการหัวใจเต้นปรกติ อ่อนเพลีย เหนื่อยหอบให้หายไป ได้ผลดีอย่างชะงัดนักแลฯ

ขนานที่ 2 ท่านให้เอาต้นไมยราบ (เอาทั้งต้นตลอดถึงราก) นำมาล้างนำให้สะอาด สับเป็นชิ้นเล็กๆตากแดดให้แห้ง คั่วไฟให้สุกเหลือง ใช้ชงกับนำร้อนรับประทานต่างนำชา มีสรรพคุณแก้โรคหัวใจสั่น หรือ หัวใจเต้นแรงผิดปรกติ ได้ผลดีอย่างชะงัดนักแล เคยใช้รักษาได้ผลดีมาแล้วฯ

ขนานที่ 3 ท่านให้เอา ต้นและใบบัวบก จำนวนมากพอสมควร นำมาล้างนำให้สะอาด ตำให้แหลก คั้นเอานำ ผสมกับ นำตาลทรายแดง หรือ นำตาลทรายขาว ก็ได้ พอมีรสหวานเล็กน้อย ใช้รับประทานครั้งละ 1 แก้ว วันละ 3 เวลา ติดต่อกันประมาณ 7-10 วัน มีสรรพคุณแก้โรคหัวใจ ซึ่งมีอาการเจ็บปวดที่หน้าอกข้างซ้าย หายใจขัด เหนือยง่าย อ่อนเพลีย มีเหงื่อออกอยู่ตลอดเวลา ได้ผลดีชะงัดนักแล เคยใช้รักษาตัวเองหายขาดมาแล้วฯ

ขนานที่ 4 ท่านให้เอา หัวผักกาดขาวสด (หัวไชเท้า) นำมาล้างนำให้สะอาด ปอกเปลือกแล้ใช้จิ้มนำผึ้งแท้ รับประทานครั้งละ 1 หัว เวลาเช้า-เย็น ทุกวัน ประมาณ 15 วัน มีสรรพคุณแก้โรคหัวใจ ได้ผลดีอย่างชะงัดนักแลฯ เมื่อหายโรคแล้ว ให้ใส่บาตรพระ 5 องค์ อุทิศส่วนกุศลให้แก่เจ้าของยาขนานนี้ด้วย

ขนานที่ 5 ท่านให้เอา มะพร้าวออ่น 1 ลูก นำมาปอกตัดหัวออก เอาต้นคื่นฉ่ายสด นำมาหั่นเป็นท่อนๆประมาณ 1 กำมือ ใส่ลงในผลมะพร้าวออ่นนั้น นำไปเผาไฟให้เดือดประมาณ 5-10 นาที ใช้นำมะพร้าวพร้อมกับคื่นฉ่ายนั้นรับประทานให้หมด ให้ปรุงยานี้รับประทานวันละ 1 ครั้ง ติดต่อกัน 7 วัน แล้วปรุงยานี้รับประทานวันเว้นวัน ต่อไปอีกประมาณ 1-2 เดือน มีสรรพคุณแก้โรคหัวใจ ซึ่งมีอาการหายใจขัด ปวดเจ็บที่หน้าอกข้างซ้าย อ่อนเพลีย ไม่มีแรง ให้หายขาด ได้ผลดีอย่างชะงัดนักแล เคยใช้รักษาได้ผลดีมาแล้วฯ


2. ยาแก้โรคความดันโลหิตสูง

ขนานที่ 1 ท่านให้เอาต้นกาฝากมะม่วงทั้ง 5 (เอาทั้งต้นตลอดถึ่งราก)  จำนวนมากพอสมควร นำมาตากแดดให้แห้ง ใส่หม้อดินต้มกับนำพอสมควร ใช้นำยารับประทานต่างนำชา มีสรรพคุณแก้โรคความดันโลหิตสูงให้ลดลง อาการปวดศรีษะจะพลันหายไป ได้ผลดีอย่างชะงัดนักแล ฯ

ขนานที่ 2 ท่านให้เอา รากมะละกอตัวผู้ (เอารากทางทิศตะวันออก ตัดหัวและปลายรากทิ้งเสีย) 1 กำมือ กับ สารส้ม (ก้อนขนาดเท่าหัวแม่มือ) 1 ก้อน นำมาใส่หม้อดินต้มกับนำพอสมควร ใช้นำยารับประทานครั้งละ 1 แก้ว วันละ 2-3 ครั้ง มีสรรพคุณช่วยลดความดันโลหิตสูงให้ลดลงเป็นปรกติ ได้ผลดีอย่างชะงัดนักแล ฯ

ขนานที่ 3 ท่านให้เอา คื่นฉ่าย (ที่ใช้รับประทานกับข้าวต้ม หรือใช้ใส่ ก๋วยเตี๋ยว) นำมาคั้นเอาเฉพาะนำ ใช้นำยารับประทาน มีสรรพคุณแก้โรคความดันโลหิตสูงให้หายเป็นปรกติ ได้ผลดีอย่างชะงัดนักแล ฯ


3. ยาแก้ความดันโลหิตต่ำ

ท่านให้เอาหมูเนื้อแดง หนัก 1 ก.ก กับพริกไทยร่อน 1 กระป๋องนมข้น ตัวยาทั้ง 2 อย่างนี้ นํามาบดผสมกัน ใส่โถ หรือ ใส่โหล ใส่นําผึ้งแท้พอท่วมยา หมกข้าวเปลือกไว้ประมาณ 15 วันขึ้นไป ใช้นํายาดองนี้ใช้รับประทานครั้งละ 1 ช้อนโต๊ะ วันละครั้งทุกวัน เพียง 5 วันเท่านั้น อาการป่วยโรคความดันโลหิตตํา และโรคโลหิตจาง จะหายเป็นปรกติ มีสรรพคุณชะงัดนักแลฯ
4. ยาลดไขมันในร่างกาย

ขนานที่ 1 ท่านให้เอา ต้นแห้วหมูทั้งห้า (ถอนเอาทั้งต้นตลอดถึงราก) จำนวนมากน้อยตามต้องการ นำมาล้างนำให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆตากแดดให้แห้ง คั่วไฟให้สุกเหลือง ใช้ชงกับนำร้อนรับประทานต่างนำชา มีสรรพคุณช่วยลดไขมันในร่างกาย ได้ผลอย่างชะงัดนักแล เคยใช้รักษาได้ผลดีมาแล้ว

ขนานที่ 2 ท่านให้เอา เมล็ดกาแฟดิบๆจำนวน 14 เมล็ด นำมาแช่นำไว้ในตู้เย็นตอนกลางคืน รุ่งขึ้นเช้า นำเอาเมล็ดกาแฟนั้นมาต้มกับนำ ประมาณ 3-4ถ้วยแกง ต้มเคี่ยวให้นานๆ ใช้นำยารับประทานครั้งละ 1 ถ้วยชา เวลา เช้า-กลางวัน-เย็น วันละ 3 เวลา ติดต่อกัน 7 วัน มีสรรพคุณช่วยลดไขมันในร่างกายได้ผลดีอย่างชะงัดนักแลฯ

 

 

4. ยาแก้โรคโลหิตจาง

ท่านให้เอา ผลมะนาวสด ผ่าซีก บีบเอาเฉพาะนํา นํามาผสม กับนําหวานและปรุงด้วยเกลือทะเล (เกลือใส่แกง) พอสมควร ใส่นําแข็ง ใช้รับประทานบ่อยๆเป็นยาบํารุงโลหิต และ แก้โรคโลหิตจาง ทําให้มีผิวพรรณผุดผ่องมีนํามีนวล มีสรรพคุณชะงัดนักแลฯ


5. ยาแก้โรคเบาหวาน

ขนานที่ 1 ท่านให้เอา รั้งผึ้ง (เอาทั้งรั้งพร้อมทั้งตัวอ่อน) 1 รัง, เหล้า 1 ขวด, หัวกระชาย 12 หัว, เปลือกตะโกนา (ต้นตะโกดัด สด หรือ แห้ง ก็ได้) 3 เปลือก, ตัวยาทั้ง 4 อย่างนี้ นํามาดองรวมกัน โดยนํารังผึ้งใส่ลงในโถ หรือ ใส่ลงในโหล เทเหล้าผสมพอท่วมรังผึ้ง ใส่หัวกระชาย (ซึ่งปอกเปลือกและทุบให้แตกเสียก่อน) และ ใส่เปลือกตะโกนา ลงผสม หมักดองไว้ 3 วัน ใช้นํายาดองนี้รับประทานครั้งละ 1 ถ้วยชาจีน เวลาก่อนอาหารเช้า-เย็น วันละ 2 เวลา ทุกวันติดต่อกันไปจนครบ 1 เดือน 

ท่านให้เอา ต้นเหงือกปลาหมอ (เอาทั้งต้นตลอดถึงราก) จํานวนพอสมควรนํามาล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ตากแดดให้แห้ง บดเป็นผง จํานวน 6 ถ้วยชาจีน เอาพริกไทยร่อน จํานวน 3 ถ้วยชาจีน บดให้ละเอียด ผสมกับนําผึ้งแท้ ปั้นเป็นลูกกลอนขนาดเท่าเมล็ดพุทรา จํานวน 108 เม็ด ใช้รับประทานครั้งละ 1 เม็ด เวลาก่อนอาหารเช้า-เย็นทุกวัน ติดต่อกันไปจนครบ 54 วันแล้วโรคเบาหวานจะหายขาด เจ้าของยาขนานนี้ได้ใช้รักษาตัวเองหายขาดมาแล้ว มีสรรพคุณชะงัดนักแลฯ


6. ยาแก้โรคเหนื่อยหอบ

ท่านให้เอา รากต้นกระดังงร หนัก 6 บาท, รากต้นพิกุล หนัก 5 บาท, รากต้นทองพันชั่ง หนัก 5 บาท, หัวยาข้าวเย็นเหนือ หนัก 4 บาท, ตัวยาทั้ง 5 อย่างนี้ นํามาใส่หม้อดินต้มกับนําพอสมควร ใช้นํายารับประทานครั้งละ 1 ถ้วยชา มีสรรพคุณแก้อาการเหนื่อยหอบให้หายไป ได้ผลดีอย่างชะงัดนักแลฯ

 

 

ขอบคุณข้อมูล share-si

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุมาพร พ่วงผลฉาย


HASTAG : ตำรับยาสมุนไพร  หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า  ยาสมุนไพร  หลวงปู่ศุข 

ติดตามข่าวอื่นๆ