ประโยชน์ของสำลีที่วงการแพทย์ยังต้องตะลึง!! แค่เอา "สำลีชุบแอลกอฮอล์" มาวางบน "สะดือ" ? คุณจะหายจากอาการป่วย "โรคติดต่อ" ไปอย่างปลิดทิ้ง!!

ในปัจจุบันในการรักษาอาการป่วยมีหลากหลายทางเลือกมากขึ้น ทั้งทาง "แพทย์แผนปัจจุบัน หรือ แพทย์แผนไทย "ซึ่งอยู่ที่คนป่วยจะเลือกรักษาตามความคิด แต่บางครั้งมันก็ไม่ได้ผลเสมอไป แถมอาจจะเป็นหนักกว่าเดิมด้วย จึงทำให้ต้องตัดสินใจดีๆว่าควรเลือกรักษาที่ทำให้ชีวิตปลอดภัยดีกว่า

เพราะบางทีอาการป่วยดราก็สามารถได้ด้วยตัวเองจากของใกล้ตัวที่เราอาจจะคาดไม่ถึง  บางครั้งเราอาจจะเเค่ป่วยโรคหวัด ไอ อาการปวดท้องขณะมีประจำเดือน หรือแม้แต่ปวดท้องปกติ  เราสามารถรักษาเองที่บ้านได้แบบง่ายๆ จาก "สำลี" ก้อนเล็กๆนี้เอง

โดยขั้นตอนทำได้แบบง่ายๆ คือ "นำสำลีก้อนกลม 1 ก้อน ชุบให้ชุ่มด้วยแอลกอฮอล์เข้มข้น 50% ปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะที่เทใส่ในถ้วยไว้แล้ว จากนั้นก็นำสำลีมาอุดไว้ที่สะดือของคุณ" เมื่อได้ลองทำแล้วจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย และความเจ็บปวดก็จะเริ่มหายไป 

วิธีนี้ถือเป็นวิธีการหนึ่งที่ยอดเยี่ยมในการรักษาอาการบาดเจ็บของ "กล้ามเนื้อและตะคริว" ถือเป็นการแก้ปัญหาอีกทางหนึ่งที่ดีกว่าการรักษาด้วยวิธีแพทย์แผนโบราณอีกด้วย และไม่มีผลข้างเคียงใดๆแต่ถ้าคุณเป็น "โรคไข้หวัดใหญ่หรือไข้หวัด" ขึ้นมา คุณจะต้อง "แช่สำลีก้อนกลมให้ชุ่มด้วยแอลกอฮอล์แล้วบีบให้หมาด จากนั้นนำไปจุ่มไว้ในสะดือ และเพื่อเพิ่มความมั่นใจไม่ให้สำลีหลุดออกมาก็ควรใช้สำลีที่ขนาดใหญ่พอดีกับสะดือ หรือไม่ก็ครอบด้วยถุงพลาสติกหรือผ้า" 

ส่วนสาวๆคนไหนมี "อาการปวดท้องประจำเดือนและปวดท้องปกติ"  อย่างรวดเร็ว "ให้ใช้มือกดสำลีชุบแอลกอฮอล์ค้างไว้ ซึ่งทำได้โดยนอนหงายราบลงพื้น กดสำลีลงในสะดืออย่างเบามือ และหากทำเองไม่สะดวกก็สามารถร้องขอให้คนอื่นมาช่วยเหลือได้เช่นกัน "

หลังจากนั้นในเวลาไม่นานจะรู้สึกดีขึ้น และอาการเจ็บปวดจะลดลงและแน่นอนว่าจะไม่เกิดผลข้างเคียงใดๆ ทั้งสิ้น และอาการป่วย ไข้ ไอ ปวดท้องของคุณจะหายไปอย่างแน่นอน  

 

 

ข้อมูลจาก : news.thaiza


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางสาวชนุตรา เพชรมูล


HASTAG : สำลี  ความรู้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ