เห็นภายในขนลุกทันที! "ถ้ำมืด"กลางป่า เส้นทางลี้ลับเชื่อมต่อ "เมืองมนุษย์-เมืองบาดาล" ประตูสู่ "วังพญานาคราช" ใต้น้ำโขง ลอดฝั่งไทยโผล่ฝั่งลาว

ปาฏิหาริย์และความลึกลับของตำนาน "พญานาค" ยังคงเป็นที่ได้รับความสนใจจากบรรดาผู้ศรัทธาอย่างต่อเนื่อง ดังคำกล่าวอ้างอิงจากหมอดูชื่อดัง "อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ" ที่ได้เผยว่า ปีพุทธศักราช 2560-2565 นั้นเป็นมหามงคลแห่งปี "พญานาคราชประทานพร" ที่เชื่อวาหากใครได้สร้างบุญสร้างกุศลสัมพันธ์กับพญานาค "พ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช" นั้นจะโชคดี มีแต่สิ่งดีๆเกิดขึ้น เป็นบุญครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต จนล่าสุดทั่วทุกสารทิศแดนไทย ที่ใดมีตำนานพญานาค ที่นั่นก็จะมีสาธุชนแห่ไปทำบุญกราบสักการะกันล้นหลาม

 

"ปากทางเข้าถ้ำมืด" (CR. Pom40D)

 

"ถ้ำมืด" หรือถ้ำปาฏิหาริย์ ณ วัดถ้ำปาฏิหาริย์ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีตำนานเกี่ยวกับ "พญานาค" โดยมีตำนานเล่าขานต่อๆกันมาว่า ที่แห่งนี้คือเมืองลับแล หรือเมืองบังบด ตามประวัติของ หลวงปู่คำคะนิง จุลมณี วัดถ้ำคูหาสวรรค์ ได้กล่าวว่า ถ้ำแห่งนี้เป็นทางเชื่อมต่อระหว่างเมืองมนุษย์และเมืองบาดาล (เมืองพญานาค) เป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ มีเจ้าปู่เป็นผู้ดูแลปกปักรักษา และยังมีความเชื่อว่าถ้ำแห่งนี้สามารถเดินทะลุไปยังอีกฝั่งของแม่น้ำโขงด้านประเทศสปป.ลาวได้

 

 

บรรยากาศภายในถ้ำ มีบันไดนาคทอดยาวลงไปในถ้ำ อากาศภายในจะเย็นอยู่ตลอด และหากเป็นหน้าฝนจะมีน้ำหยดลงมาจากบนผนังถ้ำ เมื่อเดินพ้นบันไดนาคแล้ว จะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปปางต่างๆ โดยมีเรื่องเล่าว่า สมัยก่อนถ้ำแห่งนี้จะมี "ขอนไม้ขนาดใหญ่ (ประมาณ 3คนโอบ)" อยู่ท่อนหนึ่ง คนเฒ่าคนแก่ในพื้นที่จะรู้ดี แต่ปัจจุบันถ้ำแห่งนี้ถูกค้นพบและมีผู้คนเดินทางมาเป็นจำนวนมาก ขอนไม้นั้นก็ได้หายออกจากถ้ำไปเองโดยไม่มีใครพบเห็นอีกเลย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ


HASTAG : ทางเชื่อมต่อ  ลอดถ่ำมืด 

ติดตามข่าวอื่นๆ